8 bí quyết để tiết kiệm điện khi sử dụng máy nén khí

Máy nén khí ngày càng được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày và trong các doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng để đạt hiệu quả cao và tiết kiệm năng lượng. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn “8 bí quyết để tiết kiệm điện khi sử dụng máy nén khí”. Cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm: 

+ Cung cấp máy nén khí chính hãng

Dịch vụ cho thuê máy nén khí trục vít giá tốt nhất tại Hà Nội

Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy nén khí trục vít lớn nhất Hà Nội

1. Thường xuyên kiểm tra và cài đặt áp suất cho máy nén khí hợp lý

Nếu áp suất máy nén khí cao hơn như cầu thực tế thì sẽ tiêu hao một nguồn năng lượng không cần thiết.

2. Cần kiểm soát nhiệt độ không khí vào

Nhiệt độ không khí vào tăng sẽ giảm hiệu suất về thể tích và làm tăng công suất tiêu thụ. Nhiệt độ không khí vào tăng 5 độ C sẽ làm tăng 1,5% điện năng tiêu thụ. Thực hiện vệ sinh định kỳ hợp lý, thông gió, tránh các nguồn khí nóng thâm nhập vào hệ thống máy nén khí để giảm nhiệt độ không khí vào.

Tiết kiệm điện máy nén khí

Tiết kiệm điện cho máy nén khí

3. Kiểm tra hệ thống máy nén khí, tránh để rò rỉ khí nén ra ngoài

Nếu khí nén bị rò rỉ sẽ làm lãng phí năng lượng, áp suất hệ thống dao động sẽ làm cho công suất của máy nén quá tải, giảm tuổi thọ và tăng chi phí bảo trì, bảo dưỡng thiết bị.

4. Thường xuyên kiểm tra và thay bộ lọc khí khi cần thiết

Bộ lọc khí bẩn sẽ khiến không khí bẩn từ bên ngoài vào trong hệ thống, máy nén khí phải làm việc nhiều hơn để nạp khí vào dẫn đến tiêu hao năng lượng.

5. Định kỳ kiểm tra năng suất của máy nén khí

Nếu thấy thời gian nạp đầy khí vào bình từ áp suất bình chứa trước và sau khi nén tăng thì năng suất làm việc của máy bị suy giảm. Khi đấy cần có giải pháp điều chỉnh hợp lý để tránh việc lãng phí năng lượng.

6. Tách rời hệ thống cao áp và hạ áp

Bố trí hợp lý và cài đặt áp suất các máy nén khí phù hợp với nhu cầu khí nén ở áp suất cao hoặc áp suất thấp. Giải pháp này sẽ giảm mức tiêu thụ điện năng, giảm rò rỉ khí nén và giảm chi phí vận hành.

7. Đảm bảo chất lượng khí nạp

Nếu chất lượng của khí nạp kém có thể gây ra những tác động tiêu cực lên thiết bị, làm tăng điện năng tiêu thụ và chi phí bảo trì.

8. Lắp biến tần cho máy nén khí

Là giải pháp tiết kiệm năng lượng rất hiệu quả. Biến tần sẽ điều chỉnh vận tốc máy nén khí phù hợp với lưu lượng khí nén sử dụng tại mọi thời điểm,tiết kiệm điện năng do áp suất trung bình giảm xuống, giảm điện năng tiêu thụ khi chạy không tải. Ngoài ra còn góp phần giảm rò rỉ khí nén, nâng cao tuổi thọ của máy nén khí, ổn định áp suất hệ thống, giảm chi phí bảo dưỡng.

Lắp biến tần tiết kiệm điện máy nén khí

Lắp đặt biến tần cho máy nén khí

Bạn đang xem bài viết: 8 bí quyết để tiết kiệm điện khi sử dụng máy nén khí

Nếu bạn có nhu cầu mua máy nén khí hoặc sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế phụ tùng máy nén khí chất lượng cao với chi phí tốt nhất xin vui lòng liên hệ

Công ty TNHH thiết bị và dịch vụ công nghiệp 3D toàn cầu

ĐC: Số 28, ngõ 99 chu huy mân, tổ 5, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội

Liên hệ tư vấn và đặt hàng – Hotline: 0972.165.412

Website: http://maynenkhiachau.com/

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Trả lời

Sản phẩm liên quan

Các bộ phận của máy nén khí trục vít

Có rất nhiều bộ phận hợp thành máy nén khí trục vít. Chúng tôi sẽ làm riêng một phần chia sẻ về tất cả các cấu tạo của máy nén khí trục vít: từ vị trí cho đến chức năng và nguyên lý hoạt động của từng bộ phận trên máy nén khí. Chúng tôi cũng sẽ minh... Xem thêm →

Những điều cần biết về máy nén khí Hitachi Oil free Booster Bebicon

Máy nén khí tăng áp Hitachi Oil free booster bebicon chuyên sử dụng để tăng áp suất cho các hệ thống, có thể tăng thêm đến 14 bar. Dải công suất máy từ 1,5 đến 11 Kw. Các dạng máy nén khí Hitachi Oil free Booster Bebicon: Ưu điểm máy nén khí tă... Xem thêm →

Mua Dầu Máy Nén Khí Sullair Sullube chính hãng ở đâu?

Dầu Máy Nén Khí Sullair Sullube 32 Chính Hãng Và Tương Đương Tên sản phầm: Dầu máy nén khí Sullair / Sullube 32 Mã dầu: 250022-669 Gốc dầu: Tổng hợp Thời gian sử dụng: Khuyến cáo 8000 giờ Quy cách đóng thùng: 20L Xuất ... Xem thêm →

Máy Nén Khí Hitachi Bebicon Không Dầu Dạng Cuộn Nhỏ gọn, thiết kế đẹp

Máy Nén Khí Hitachi Bebicon Không Dầu Dạng Cuộn – Cung cấp khí sạch, không lẫn dầu. – Độ ồn thấp, thiết kế nhỏ gọn. – Dễ dàng sử dụng, độ bền cao. Bên cạnh các dòng máy nén khí Piston, các bạn sẽ có thêm một lựa chọn là dòng máy nén... Xem thêm →

TIN LIÊN QUAN

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM

Call Now Button
Show Buttons
Hide Buttons