8 bí quyết để tiết kiệm điện khi sử dụng máy nén khí

Máy nén khí ngày càng được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày và trong các doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng để đạt hiệu quả cao và tiết kiệm năng lượng. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn “8 bí quyết để tiết kiệm điện khi sử dụng máy nén khí”. Cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm: 

+ Cung cấp máy nén khí chính hãng

Dịch vụ cho thuê máy nén khí trục vít giá tốt nhất tại Hà Nội

Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy nén khí trục vít lớn nhất Hà Nội

1. Thường xuyên kiểm tra và cài đặt áp suất cho máy nén khí hợp lý

Nếu áp suất máy nén khí cao hơn như cầu thực tế thì sẽ tiêu hao một nguồn năng lượng không cần thiết.

2. Cần kiểm soát nhiệt độ không khí vào

Nhiệt độ không khí vào tăng sẽ giảm hiệu suất về thể tích và làm tăng công suất tiêu thụ. Nhiệt độ không khí vào tăng 5 độ C sẽ làm tăng 1,5% điện năng tiêu thụ. Thực hiện vệ sinh định kỳ hợp lý, thông gió, tránh các nguồn khí nóng thâm nhập vào hệ thống máy nén khí để giảm nhiệt độ không khí vào.

Tiết kiệm điện máy nén khí

Tiết kiệm điện cho máy nén khí

3. Kiểm tra hệ thống máy nén khí, tránh để rò rỉ khí nén ra ngoài

Nếu khí nén bị rò rỉ sẽ làm lãng phí năng lượng, áp suất hệ thống dao động sẽ làm cho công suất của máy nén quá tải, giảm tuổi thọ và tăng chi phí bảo trì, bảo dưỡng thiết bị.

4. Thường xuyên kiểm tra và thay bộ lọc khí khi cần thiết

Bộ lọc khí bẩn sẽ khiến không khí bẩn từ bên ngoài vào trong hệ thống, máy nén khí phải làm việc nhiều hơn để nạp khí vào dẫn đến tiêu hao năng lượng.

5. Định kỳ kiểm tra năng suất của máy nén khí

Nếu thấy thời gian nạp đầy khí vào bình từ áp suất bình chứa trước và sau khi nén tăng thì năng suất làm việc của máy bị suy giảm. Khi đấy cần có giải pháp điều chỉnh hợp lý để tránh việc lãng phí năng lượng.

6. Tách rời hệ thống cao áp và hạ áp

Bố trí hợp lý và cài đặt áp suất các máy nén khí phù hợp với nhu cầu khí nén ở áp suất cao hoặc áp suất thấp. Giải pháp này sẽ giảm mức tiêu thụ điện năng, giảm rò rỉ khí nén và giảm chi phí vận hành.

7. Đảm bảo chất lượng khí nạp

Nếu chất lượng của khí nạp kém có thể gây ra những tác động tiêu cực lên thiết bị, làm tăng điện năng tiêu thụ và chi phí bảo trì.

8. Lắp biến tần cho máy nén khí

Là giải pháp tiết kiệm năng lượng rất hiệu quả. Biến tần sẽ điều chỉnh vận tốc máy nén khí phù hợp với lưu lượng khí nén sử dụng tại mọi thời điểm,tiết kiệm điện năng do áp suất trung bình giảm xuống, giảm điện năng tiêu thụ khi chạy không tải. Ngoài ra còn góp phần giảm rò rỉ khí nén, nâng cao tuổi thọ của máy nén khí, ổn định áp suất hệ thống, giảm chi phí bảo dưỡng.

Lắp biến tần tiết kiệm điện máy nén khí

Lắp đặt biến tần cho máy nén khí

Bạn đang xem bài viết: 8 bí quyết để tiết kiệm điện khi sử dụng máy nén khí

Nếu bạn có nhu cầu mua máy nén khí hoặc sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế phụ tùng máy nén khí chất lượng cao với chi phí tốt nhất xin vui lòng liên hệ

Hotline: 0972165412 (Ms.Tuyết)

Công ty Cổ phần Thủy khí Á Châu

ĐC: Số 16, tổ 12, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội
Email: minhtuyet@thuykhiachau.vn
Website: http://maynenkhiachau.com/

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sản phẩm liên quan

Ống dẫn khí nén trong máy nén khí tại sao phải làm bằng nhôm

Trong những năm gần đây, ống nhôm đã trở thành một lựa chọn cho rất nhiều nhà máy. Ống dẫn khí bằng nhôm giúp ích rất nhiều cho hệ thống khí nén trong nhiều ứng dụng. Vậy ống dẫn khí nén trong máy nén khí tại sao phải làm bằng nhôm, nó có những ưu đi... Xem thêm →

Van an toàn máy nén khí: Sự cố và cách khắc phục

Van an toàn máy nén khí giúp bảo vệ máy nén khí của bạn khỏi việc nổ trong một số trường hợp máy hoạt động sai. Đây là một chiếc man mở tại một mốc cài đặt. Khi áp suất tăng lên trên giới hạn quy định, van an toàn sẽ mở và đẩy khí nén ra ngoài không... Xem thêm →

Quạt làm mát máy nén khí: Sự cố và cách khắc phục

Quạt làm mát máy nén khí có vai trò thổi không khí xung quanh bộ làm mát dầu và khí. Nó thường được quay bởi một motor độc lập. Một số trường hợp quạt được kết nối với motor chính máy nén. Xem thêm: + Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy nén khí trục vít... Xem thêm →

Cảm biến nhiệt độ máy nén khí

Với bất kỳ máy nén khí nào đều có bộ cảm biến nhiệt độ. Nó có thể là bộ cảm biến nhiệt độ (với các model máy nén khí đời mới) và công tắc nhiệt độ (với những model máy nén khí đời cũ). Dù dùng loại nào thì chức năng của nó đều giống nhau đó là đưa ... Xem thêm →

TIN LIÊN QUAN

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM

Show Buttons
Share On Facebook
Share On Twitter
Share On Google Plus
Share On Pinterest
Share On Youtube
Hide Buttons