Cách lựa chọn đúng loại máy nén khí bạn cần

          Có rất nhiều loại máy nén khí để các bạn chọn. Chọn đúng loại máy nén khí bạn cần là vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền và tránh những rắc rối trong suốt quá trình khai thác sử dụng lâu dài. Bạn sẽ học được trong trang này những ưu điểm và hạn chế của từng loại máy nén khí khác nhau.

Vậy loại máy nén khí nào là thích hợp với bạn? Chúng tôi sẽ không thể giúp bạn trả lời được câu hỏi này vì nó phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn. Bạn sẽ tìm thấy ở đây một số loại máy nén khí phổ biến và chúng tôi sẽ cùng các bạn phân tích về ưu và nhược điểm của mỗi loại.

Sau khi đọc trang này, bạn sẽ có một nhận định khá tốt về loại máy nén khí nào là tốt nhất cho bạn.

Sự khác nhau giữa các loại máy nén khí này ở cả áp suất làm việc và lưu lượng. Hầu hết áp lực phổ biến của máy nén khí thường là 7-8 bars.

Đối với các máy nén khí Piston thì áp lực thường cao hơn và lưu lượng thấp hơn (áp lực có thể lên tới 30bars), trong khi máy nén khí trục vít được sử dụng để hoạt động với lưu lượng cao hơn và áp lực thấp hơn (7-8 bars)

1. Máy nén khí Piston

May nen khi Piston hang Atlas Copco
Máy nén khí Piston hãng Atlas Copco

Loại máy nén khí này sử dụng một chiếc Pittông, nó di chuyển bên trong một chiếc xi lanh để nén khí. Pittông đơn giản dịch chuyển từ sau và trước trước nhưng nó cũng có thể là một chiếc màng cao su.

Hai bộ van bảo vệ việc hút và xả khí. Máy nén khí Piston có thể là máy ngâm dầu hoặc máy oil-free, và hầu hết đều sử dụng với 2 chiếc xi lanh hình chữ V. Máy nén khí Piston loại nhỏ thì có thể chỉ sử dụng một chiếc xi lanh.

Máy nén khí Piston ngày nay thường có công suất từ 1HP-30HP. Chúng ta có thể sử dụng loại máy này vào rất nhiều mục đích khác nhau nhưng tựu chung lại là khí được sử dụng cho những công việc như làm sạch bụi bẩn, phun sơn, bơm xe,…

Ưu điểm

– Giá tương đối rẻ

– Dễ bảo dưỡng

– Đáp ứng những công việc sử dụng khí nén cần đến áp cao

Hạn chế

– Rất ồn ào! Nếu sử dụng loại máy này, bạn cần đặt nó trong một phòng cách âm hoặc một khu cô lập.

– Nhiệt độ đầu ra của khí nén cao.

– Dầu chứa trong các đường ống dẫn khí cao.

Thêm thông tin về máy nén khí Piston

2. Máy nén khí trục vít (máy nén khí ngâm dầu và máy nén khí không dầu Oil-free)

Bo truc vit may nen khi Oil-free
Bộ trục vít máy nén khí Oil-free

Một loại máy nén khí thông dụng khác là máy nén khí trục vít. Nó sử dụng hai cái cánh quạt (vít xoắn) để nén khí. Hai cái vít xoắn này có hình dạng rất đặc biệt và quay vào trong ngược nhau với cực kỳ ít khe hở ở giữa.

Có hai loại máy nén khí trục vít đó là máy nén khí trục vít ngâm dầu và máy nén khí Oil-free

Máy nén khí trục vít ngâm dầu là phổ biến nhất bởi vì nó có mức giá thấp hơn máy nén khí không dầu Oil-free (loại mà bạn chỉ nên sử dụng nếu yêu cầu sử dụng của bạn đòi hỏi khí đầu ra phải sạch 100% dầu).

Ưu điểm:

– Độ ồn thấp. Bạn chỉ cần đặt nó trong xưởng của bạn mà không cần mang bảo vệ tai nghe.

– Có rất nhiều công suất máy nén khí để bạn lựa chọn và bạn chỉ cần cung cấp, tính toán lưu lượng khí cần cho hoạt động sản xuất để lựa chọn máy nén khí.

– Nhiệt độ khí đầu ra tương đối thấp.

Hạn chế:

– Giá cao hơn máy nén khí Piston

– Thiết kế phức tạp hơn, việc bảo dưỡng máy nén khí theo đúng định kỳ là rất quan trọng

– Khí sử dụng tối thiểu hàng ngày/ hàng tuần yêu cầu phải loại bỏ lượng nước ngưng tụ hàng ngày (sẽ tạo ra rất nhiều vấn đề với bụi bẩn).

Thêm thông tin về máy nén khí trục vít.

3. Máy nén khí dạng cuộn

May nen khi dang cuon
Bên trong chiếc máy nén khí dạng cuộn

Máy nén khí dạng cuộn (Scroll Compressor) khi hoạt động rất thông suốt, và hầu như không ổn, không rung và sử dụng một nguyên tắc thiết kế thông minh để tạo khí nén. Tuy nhiên thì loại này

Máy nén khí dạng cuộn hoạt động như thế nào? Chúng nén khí bằng cách sử dụng hai chiếc xoắn ốc. Một chiếc không chuyển động và một chiếc chuyển động xoay quanh chiếc xoắn cố định. Khí được dẫn vào khoảng trống do hai lưỡi xoắn tạo ra, hai đĩa khép dần từng nấc và tiến dần vào tâm của hình xoắn ốc, thể tích nhỏ dần tạo ra áp suất lớn khi đến tâm thì đạt được áp suất đẩy và được nén qua cổng đẩy ở tâm của cuộn cố định. Các túi khí được nén đồng thời và liên tiếp tạo ra sự liên tục, ổn định, hiệu quả và yên tĩnh trong quá trình hoạt động. Mất khoảng 2,5 lượt để khí đạt được áp lực ở trung tâm.

Chúng tôi đã từng thấy rất nhiều máy nén khí dạng cuộn ‘hoang dã’ (so sánh với các loại máy nén khí khác). Thông thường chúng được sử dụng ở nơi mà yêu cầu cao chất lượng khí đầu ra không dầu và sạch sẽ, chẳng hạn như trong các cơ sở xử lý nước uống, phòng thí nghiệm,…

Ưu điểm:

– Rất yên tĩnh. Thực sự rất yên tĩnh

– Nhỏ gọn. Một chiếc máy nén khí dạng cuộn rất nhỏ

– Thiết kế đơn giản, không nhiều bộ phận

– Chi phí bảo dưỡng thấp, hầu như không phải bảo dưỡng

– Thiết kế không dầu

Hạn chế:

– Lưu lượng thấp

– Gía tương đối cao

– Khi một chi tiết của máy bị hỏng, đây là vấn đề vì thường bạn sẽ khó hoặc hầu như không thể sửa được mà sẽ phải mua mới chi tiết đó luôn.

– Khí nén rất nóng. Nóng hơn so với các loại máy nén khí khác.

Thêm thông tin về máy nén khí dạng cuộn

Vậy loại máy nén khí nào là thích hợp với bạn?

Điều này phụ thuộc vào hoạt động sử dụng của bạn. Bạn có bất kỳ nhu cầu đặc biệt nào? Bạn cần lưu lượng khí lớn hay nhỏ? Luôn kiểm tra và tích toán về lượng khí bạn cần.

Nếu bạn cần một lượng khí nhỏ, lựa chọn hiển nhiên của bạn là mua một chiếc máy nén khí Pistin ngâm dầu. Nếu bạn cần khí không lẫn dầu, bạn có thể mua thêm các bộ lọc để lọc dầu có lẫn trong khí hoặc mua máy nén khí Piston không dầu Oil-free (máy nén khí Piston oil-free sẽ có chi phí đắt hơn máy nén khí Piston có dầu, đắt hơn cả bởi chi phí đầu tư ban đầu và chi phí bảo dưỡng mỗi lần sau này)

Nếu bạn cần lượng khí lớn, bạn nên lựa chọn máy nén khí trục vít. Cũng tùy thuộc vào hoạt động sản xuất đặc thù của nhà máy để bạn quyết định mình nên lựa chọn máy nén khí ngâm dầu hay máy nén khí không dầu. Nếu nhà máy sản xuất thực phẩm, nước uống bạn cần lựa chọn máy nén khí Oil-free để đảm bảo khí sạch hoàn toàn. Nếu bạn chỉ đơn thuẩn sử dụng cho mục đích sản xuất chẳng hạn như khai thác nguyên liệu thô, bạn chỉ cần lựa chọn máy nén khí ngâm dầu.

Bạn muốn tìm mua đúng loại máy nén khí nhưng không biết loại máy nén khí nào là tốt nhất với mình, hãy tham khảo bản hướng dẫn mua máy nén khí của chúng tôi hoặc gọi tới số 0972 165 412 để được tư vấn.

> Xem thêm:

Máy nén khí kyungwon chính hãng xuất xứ Hàn Quốc

Đại lý máy sấy khô khí nén giá tốt nhất tại Hà Nội

Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy nén khí trục vít lớn nhất Hà Nội

Cung cấp phụ tùng máy nén khí các loại

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Trả lời

Sản phẩm liên quan

Các bộ phận của máy nén khí trục vít

Có rất nhiều bộ phận hợp thành máy nén khí trục vít. Chúng tôi sẽ làm riêng một phần chia sẻ về tất cả các cấu tạo của máy nén khí trục vít: từ vị trí cho đến chức năng và nguyên lý hoạt động của từng bộ phận trên máy nén khí. Chúng tôi cũng sẽ minh... Xem thêm →

Những điều cần biết về máy nén khí Hitachi Oil free Booster Bebicon

Máy nén khí tăng áp Hitachi Oil free booster bebicon chuyên sử dụng để tăng áp suất cho các hệ thống, có thể tăng thêm đến 14 bar. Dải công suất máy từ 1,5 đến 11 Kw. Các dạng máy nén khí Hitachi Oil free Booster Bebicon: Ưu điểm máy nén khí tă... Xem thêm →

Mua Dầu Máy Nén Khí Sullair Sullube chính hãng ở đâu?

Dầu Máy Nén Khí Sullair Sullube 32 Chính Hãng Và Tương Đương Tên sản phầm: Dầu máy nén khí Sullair / Sullube 32 Mã dầu: 250022-669 Gốc dầu: Tổng hợp Thời gian sử dụng: Khuyến cáo 8000 giờ Quy cách đóng thùng: 20L Xuất ... Xem thêm →

Máy Nén Khí Hitachi Bebicon Không Dầu Dạng Cuộn Nhỏ gọn, thiết kế đẹp

Máy Nén Khí Hitachi Bebicon Không Dầu Dạng Cuộn – Cung cấp khí sạch, không lẫn dầu. – Độ ồn thấp, thiết kế nhỏ gọn. – Dễ dàng sử dụng, độ bền cao. Bên cạnh các dòng máy nén khí Piston, các bạn sẽ có thêm một lựa chọn là dòng máy nén... Xem thêm →

TIN LIÊN QUAN

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM

Call Now Button
Show Buttons
Hide Buttons