Cảm biến nhiệt độ máy nén khí

Với bất kỳ máy nén khí nào đều có bộ cảm biến nhiệt độ. Nó có thể là bộ cảm biến nhiệt độ (với các model máy nén khí đời mới) và công tắc nhiệt độ (với những model máy nén khí đời cũ).

Dù dùng loại nào thì chức năng của nó đều giống nhau đó là đưa ra những cảnh báo nếu máy nén khí bị nhiệt độ cao và dừng máy nếu máy nén khí vượt quá mức nhiệt độ cài đặt trên máy.

Cảm biến nhiệt độ ở các máy nén khí về cơ bản đều giống nhau và đều có hình dạng như dưới đây:

Tuy nhiên, một số máy nén khí lại dùng kiểu khác hơn đặc biệt là đối với cảm biến nhiệt độ máy nén khí Atlas Copco.

Cảm biến nhiệt độ cần được thay thế theo định kỳ và khuyến cáo của nhà sản xuất. Chẳng hạn như hãng máy nén khí Hitachi khuyến cáo nên thay cảm biến nhiệt độ sau 12000 giờ chạy máy. Tuy nhiên, cũng có hãng sẽ thay sớm hơn. Thực tế, chúng ta có thể thay bộ cảm biến này khi nó báo lỗi.
Bạn có thể thay cảm biến nhiệt độ chính hãng hoặc OEM. Trường hợp nếu bạn chọn phụ tùng máy nén khí thay thế tương đương, bạn sẽ cần quan tâm rất nhiều đến chất lượng của sản phẩm. Bởi nếu lựa chọn một sản phẩm có chất lượng kém, nó sẽ làm giảm tuổi thọ thiết bị của ban, tăng thời gian chết, chi phí sửa chữa và bảo trì của hệ thống. Mà những chi phí này thực tế chính là tiền.
Không những thế từng bộ phận vận hành không tốt sẽ ảnh hưởng đến cả hệ thống máy. Điều này sẽ là nguyên nhân tiềm ẩn gây ra những rủi ro lớn cho toàn bộ hệ thống. Lỗ thủng nhỏ sẽ làm đắm thuyền, một lỗi nhỏ sẽ gây ra lỗi lớn nếu không được xử lý luôn.
Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm đến từng mốc bảo trì máy nén khí để kịp thời kiểm tra và phát hiện ra các lỗi tiềm ẩn có thể xảy ra đối với máy nén khí. Ngay khi phát hiện ra bất kỳ lỗi nào, bạn cần tiến hành sửa chữa và khắc phục luôn để đảm bảo hệ thống khi nén của bạn luôn vận hành thông suốt và ở đỉnh cao nhất.

Tin liên quan: các loại máy nén khíCác lọc máy nén khí , Sửa chữa máy nén khí,  dầu máy nén khí hitachi

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Trả lời

Sản phẩm liên quan

Các bộ phận của máy nén khí trục vít

Có rất nhiều bộ phận hợp thành máy nén khí trục vít. Chúng tôi sẽ làm riêng một phần chia sẻ về tất cả các cấu tạo của máy nén khí trục vít: từ vị trí cho đến chức năng và nguyên lý hoạt động của từng bộ phận trên máy nén khí. Chúng tôi cũng sẽ minh... Xem thêm →

Những điều cần biết về máy nén khí Hitachi Oil free Booster Bebicon

Máy nén khí tăng áp Hitachi Oil free booster bebicon chuyên sử dụng để tăng áp suất cho các hệ thống, có thể tăng thêm đến 14 bar. Dải công suất máy từ 1,5 đến 11 Kw. Các dạng máy nén khí Hitachi Oil free Booster Bebicon: Ưu điểm máy nén khí tă... Xem thêm →

Mua Dầu Máy Nén Khí Sullair Sullube chính hãng ở đâu?

Dầu Máy Nén Khí Sullair Sullube 32 Chính Hãng Và Tương Đương Tên sản phầm: Dầu máy nén khí Sullair / Sullube 32 Mã dầu: 250022-669 Gốc dầu: Tổng hợp Thời gian sử dụng: Khuyến cáo 8000 giờ Quy cách đóng thùng: 20L Xuất ... Xem thêm →

Máy Nén Khí Hitachi Bebicon Không Dầu Dạng Cuộn Nhỏ gọn, thiết kế đẹp

Máy Nén Khí Hitachi Bebicon Không Dầu Dạng Cuộn – Cung cấp khí sạch, không lẫn dầu. – Độ ồn thấp, thiết kế nhỏ gọn. – Dễ dàng sử dụng, độ bền cao. Bên cạnh các dòng máy nén khí Piston, các bạn sẽ có thêm một lựa chọn là dòng máy nén... Xem thêm →

TIN LIÊN QUAN

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM

Call Now Button
Show Buttons
Hide Buttons