Cảm biến nhiệt độ máy nén khí

Với bất kỳ máy nén khí nào đều có bộ cảm biến nhiệt độ. Nó có thể là bộ cảm biến nhiệt độ (với các model máy nén khí đời mới) và công tắc nhiệt độ (với những model máy nén khí đời cũ).

Dù dùng loại nào thì chức năng của nó đều giống nhau đó là đưa ra những cảnh báo nếu máy nén khí bị nhiệt độ cao và dừng máy nếu máy nén khí vượt quá mức nhiệt độ cài đặt trên máy.

Cảm biến nhiệt độ ở các máy nén khí về cơ bản đều giống nhau và đều có hình dạng như dưới đây:

Tuy nhiên, một số máy nén khí lại dùng kiểu khác hơn đặc biệt là đối với cảm biến nhiệt độ máy nén khí Atlas Copco.

Cảm biến nhiệt độ cần được thay thế theo định kỳ và khuyến cáo của nhà sản xuất. Chẳng hạn như hãng máy nén khí Hitachi khuyến cáo nên thay cảm biến nhiệt độ sau 12000 giờ chạy máy. Tuy nhiên, cũng có hãng sẽ thay sớm hơn. Thực tế, chúng ta có thể thay bộ cảm biến này khi nó báo lỗi.
Bạn có thể thay cảm biến nhiệt độ chính hãng hoặc OEM. Trường hợp nếu bạn chọn phụ tùng máy nén khí thay thế tương đương, bạn sẽ cần quan tâm rất nhiều đến chất lượng của sản phẩm. Bởi nếu lựa chọn một sản phẩm có chất lượng kém, nó sẽ làm giảm tuổi thọ thiết bị của ban, tăng thời gian chết, chi phí sửa chữa và bảo trì của hệ thống. Mà những chi phí này thực tế chính là tiền.
Không những thế từng bộ phận vận hành không tốt sẽ ảnh hưởng đến cả hệ thống máy. Điều này sẽ là nguyên nhân tiềm ẩn gây ra những rủi ro lớn cho toàn bộ hệ thống. Lỗ thủng nhỏ sẽ làm đắm thuyền, một lỗi nhỏ sẽ gây ra lỗi lớn nếu không được xử lý luôn.
Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm đến từng mốc bảo trì máy nén khí để kịp thời kiểm tra và phát hiện ra các lỗi tiềm ẩn có thể xảy ra đối với máy nén khí. Ngay khi phát hiện ra bất kỳ lỗi nào, bạn cần tiến hành sửa chữa và khắc phục luôn để đảm bảo hệ thống khi nén của bạn luôn vận hành thông suốt và ở đỉnh cao nhất.

Tin liên quan: các loại máy nén khíCác lọc máy nén khí , Sửa chữa máy nén khí,  dầu máy nén khí hitachi

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sản phẩm liên quan

Ống dẫn khí nén trong máy nén khí tại sao phải làm bằng nhôm

Trong những năm gần đây, ống nhôm đã trở thành một lựa chọn cho rất nhiều nhà máy. Ống dẫn khí bằng nhôm giúp ích rất nhiều cho hệ thống khí nén trong nhiều ứng dụng. Vậy ống dẫn khí nén trong máy nén khí tại sao phải làm bằng nhôm, nó có những ưu đi... Xem thêm →

Van an toàn máy nén khí: Sự cố và cách khắc phục

Van an toàn máy nén khí giúp bảo vệ máy nén khí của bạn khỏi việc nổ trong một số trường hợp máy hoạt động sai. Đây là một chiếc man mở tại một mốc cài đặt. Khi áp suất tăng lên trên giới hạn quy định, van an toàn sẽ mở và đẩy khí nén ra ngoài không... Xem thêm →

Quạt làm mát máy nén khí: Sự cố và cách khắc phục

Quạt làm mát máy nén khí có vai trò thổi không khí xung quanh bộ làm mát dầu và khí. Nó thường được quay bởi một motor độc lập. Một số trường hợp quạt được kết nối với motor chính máy nén. Xem thêm: + Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy nén khí trục vít... Xem thêm →

Tầm quan trọng của bộ lọc khí nén trong máy nén khí

Tầm quan trọng của bộ lọc khí nén trong máy nén khí - TẠI SAO THIẾT BỊ LỌC KHÍ NÉN LẠI CẦN THIẾT? Bộ lọc khí nén là một thiết bị khí nén quan trọng Không khí chúng ta đang thở cũng mang chất ô nhiễm. Các hạt bụi trong không khí, nước, vi khuẩn và ... Xem thêm →

TIN LIÊN QUAN

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM

Show Buttons
Share On Facebook
Share On Twitter
Share On Google Plus
Share On Pinterest
Share On Youtube
Hide Buttons