Chức năng của lọc dầu và cách lựa chọn lọc dầu cho máy nén khí trục vít

Như chúng tôi đã trao đổi trong bài viết tầm quan trọng của lọc tách dầu máy nén khí, lọc dầu cho máy nén khí có chức năng lọc bỏ các cặn bẩn có chứa trong dầu trước khi dầu được đưa vào đầu nén. Điều này nhằm tránh các chất bẩn làm tắc nghẹt bộ lọc tách dầu, làm hỏng các vòng bi, gây ra tình trạng mòn, xước bề mặt trục vít và làm giảm hiệu suất cũng như tuổi thọ của máy nén khí.

Về cơ bản thì tất cả các lọc dầu đều có dạng tròn trụ, thủng một đầu để đường dẫn dầu đi vào bên trong. Chất liệu dùng để sản xuất ra bộ lọc dầu thường là giấy thủy tinh để giúp dầu lưu thông qua đó dễ dàng và đảm bảo đủ lưu lượng dầu bôi trơn đưa vào đầu nén.

Chức năng của van Bypass

Chức năng quan trọng số một của dầu máy nén khí là để làm mát các bộ phận của máy nén khí trong qúa trình nén khí. Nếu vì một lý do nào đó mà dầu ngừng lưu thông, các bộ phận của máy nén khí sẽ trở nên nóng nhanh chóng và nó sẽ phá hủy cụm đầu nén của bạn.

Vo truc vit do dau boi tron
Trục vít bị vỡ do không có dầu bôi trơn

Đó chính là lý do trong các bộ lọc dầu luôn luôn có một chiếc van Bypass ở trong. Khi áp suất chênh lệnh qua bộ lọc dầu trở nên quá lớn, van Bypass sẽ tự động mở ra để dầu lưu thông trực tiếp qua đó mà không cần đi qua bộ lọc dầu. Điều này thường xảy ra khi lọc dầu quá bẩn hoặc khi nhiệt độ dầu quá thấp.

Lúc này, dầu sẽ đi được vào đầu nén. Tuy nhiên, chức năng bộ lọc dầu đã mất tức là dầu sẽ không được làm sạch trước khi đi vào đầu nén. Dẫu vậy thì việc sử dụng dầu chưa được lọc vẫn tốt hơn là không có dầu trong đầu nén.

Với những bộ lọc dầu rẻ tiền, bạn có thể sẽ không thấy van Bypass bên trong nó. Điều này rất nguy hiểm vì nó có thể gây hại cho máy nén khí của bạn bất kỳ lúc nào. Do đó, bạn hãy sử dụng bộ  lọc dầu theo đúng chủng loại để tránh những rủi ro cho hệ thống khí nén đặc biệt là các chi phí liên quan đến việc bảo trì hệ thống.

Vậy làm thế nào có thể lựa chọn được một bộ lọc dầu tốt?

Nếu nhìn bên ngoài, bạn có thể sẽ thấy hầu hết các loại lọc dầu đều được sản xuất giống nhau. Điều này sẽ rất khó cho bạn để phân biệt đâu là lọc dầu chính hãng/ chất lượng cao so với một chiếc lọc dầu có chất lượng kém hoặc được làm nhái. Tuy nhiên, có một số đặc điểm dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ để các bạn dễ phân biệt hơn.

– Phân biệt qua chữ viết trên lọc dầu: Nếu là bộ lọc dầu chính hãng, các chữ viết trên thân thường rất rõ ràng, sắc nét. Nếu dùng tay để xóa thì hầu như chúng ta không thể xóa được. Tuy nhiên, với bộ lọc dầu hàng nhái, chữ viết thường rất mờ nhạt và có thể dễ dàng dùng tay để tẩy xóa.

Lọc dầu chính hãng
Lọc dầu chính hãng
Loc dau P-CE13-526 Hang gia
Lọc dầu hàng nhái

– Phân biệt qua khối lượng: Khi cầm bộ lọc dầu chính hãng và bộ lọc dầu được làm nhái, bạn sẽ thấy bộ lọc dầu chính hãng thường sẽ nặng và chắc chắn hơn so với bộ lọc dầu hàng giả. Bạn có thể dùng tay để gõ trên bộ lọc dầu, với bộ lọc dầu hàng chất lượng cao bạn sẽ cảm thấy độ chắc chắn chứ không kêu vang như khi gõ tay trên bộ lọc dầu rẻ tiền.

– Phân biệt qua thiết kế: Bạn hãy quan sát đầu thủng của lọc dầu, nơi có gioăng và các lỗ gien để lắp lọc. Với bộ lọc dầu hàng nhái, các chi tiết này thường được chế tạo rất đơn giản và mỏng manh, thậm chí sần sùi. Nhưng với các bộ lọc chính hãng, chúng được làm rất cẩn thận, chắc chắn.

Việc lựa chọn đúng lọc dầu sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí liên quan đến việc sửa chữa bảo dưỡng máy nén khí. Bạn không nên chỉ quan tâm vào mức giá phải bỏ ra ban đầu để lựa chọn lọc dầu bởi điều đó có thể gây cho bạn những tổn thất lớn hơn rất nhiều chi phí đầu tư ban đầu. Thêm vào đó, khi lựa chọn bộ lọc dầu rẻ tiền, chất lượng thấp thì sự yên tâm của bạn vào hệ thống khí nén cũng bị đe dọa thường xuyên.

Nếu bạn cần tư vấn thêm, xin vui lòng gọi cho chúng tôi .

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ theo:

Công ty TNHH thiết bị và dịch vụ công nghiệp 3D toàn cầu

ĐC: Số 28, ngõ 99 chu huy mân, tổ 5, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội

Liên hệ tư vấn và đặt hàng – Hotline: 0972.165.412

Website: http://maynenkhiachau.com/

> Xem thêm:

Cung cấp các loại lọc dầu máy nén khí chính hãng

Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy nén khí trục vít lớn nhất Hà Nội

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Trả lời

Sản phẩm liên quan

Các bộ phận của máy nén khí trục vít

Có rất nhiều bộ phận hợp thành máy nén khí trục vít. Chúng tôi sẽ làm riêng một phần chia sẻ về tất cả các cấu tạo của máy nén khí trục vít: từ vị trí cho đến chức năng và nguyên lý hoạt động của từng bộ phận trên máy nén khí. Chúng tôi cũng sẽ minh... Xem thêm →

Những điều cần biết về máy nén khí Hitachi Oil free Booster Bebicon

Máy nén khí tăng áp Hitachi Oil free booster bebicon chuyên sử dụng để tăng áp suất cho các hệ thống, có thể tăng thêm đến 14 bar. Dải công suất máy từ 1,5 đến 11 Kw. Các dạng máy nén khí Hitachi Oil free Booster Bebicon: Ưu điểm máy nén khí tă... Xem thêm →

Mua Dầu Máy Nén Khí Sullair Sullube chính hãng ở đâu?

Dầu Máy Nén Khí Sullair Sullube 32 Chính Hãng Và Tương Đương Tên sản phầm: Dầu máy nén khí Sullair / Sullube 32 Mã dầu: 250022-669 Gốc dầu: Tổng hợp Thời gian sử dụng: Khuyến cáo 8000 giờ Quy cách đóng thùng: 20L Xuất ... Xem thêm →

Máy Nén Khí Hitachi Bebicon Không Dầu Dạng Cuộn Nhỏ gọn, thiết kế đẹp

Máy Nén Khí Hitachi Bebicon Không Dầu Dạng Cuộn – Cung cấp khí sạch, không lẫn dầu. – Độ ồn thấp, thiết kế nhỏ gọn. – Dễ dàng sử dụng, độ bền cao. Bên cạnh các dòng máy nén khí Piston, các bạn sẽ có thêm một lựa chọn là dòng máy nén... Xem thêm →

TIN LIÊN QUAN

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM

Call Now Button
Show Buttons
Hide Buttons