Chức năng của van áp suất tối thiểu máy nén khí

Van ap suat toi thieu may nen khi Kobelco
Van áp suất tối thiểu máy nén khí Kobelco

Van áp suất tối thiểu thường nằm ở vị trí phía trên nắp bình dầu, nó có hai chức năng mà thực chất là hai van trong một:

– Chức năng của van áp suất tối thiểu – duy trì áp suất tối thiểu trong bình dầu để khi máy hoạt động ở chế độ không tải thì vẫn còn một lượng dầu quay trở lại đầu nén.

– Chức năng của van một chiều – khí có thể chỉ đi qua đường này để ra ngoài máy nén khí

Tại sao chúng ta lại cần van áp suất tối thiểu?

Chúng ta cần van áp suất tối thiểu để lưu thông dầu. Sự lưu thông của dầu là rất quan trọng để làm mát trục vít và bôi trơn các vòng bi.

Một máy nén khí không có bơm dầu. Dầu được tuần hoàn trong hệ thống bằng nguyên lý chênh lệnh áp suất giữa đầu nén và bình dầu.

Khi một chiếc máy nén khí khởi động, chúng ta cần tạo ra một áp suất sớm nhất có thể vì lý do trên.

Nếu máy nén khí được kết nối với bình chứa khí hoặc một hệ thống đường ống dẫn khí để dẫn vào dây truyền, nó sẽ cần một thời gian dài trước khi áp suất được tạo ra. Vì thế, van áp suất tối thiểu có chức năng đóng cho đến khi áp suất tối thiểu đạt được bên trong máy nén khí. Do đó mà áp suất tối thiểu thường có là khoảng 4 bar.

Chức năng của van một chiều

Như chúng tôi có nói bên trên, van áp suất tối thiểu hoạt động cũng giống như van một chiều. Điều này là để chắc chắn rằng không có khí chảy ngược lại máy nén khí.

Điều này có thể xảy ra ví dụ khi máy nén khí bị dừng hoặc chạy không tải.

Một số người nghĩ rằng rất cần thiết phải lắp thêm một van một chiều sau máy nén khí trục vít. Tuy nhiên không phải trường hợp này vì van một chiều thực ra đã có ở đó rồi, nó chính là van áp suất tối thiểu.

Tình trạng hao dầu ở máy nén khí

Nếu bạn thấy máy nén khí bị hao quá nhiều dầu, điều này có thể do van áp suất tối thiểu hoạt động kém hoặc không hoạt động được nữa.

Nếu bạn đã kiểm tra mọi thứ như lọc tách dầu, mức dầu, nhiệt độ nhưng bạn vẫn thấy máy bị hao dầu, hãy kiểm tra van áp suất tối thiểu.

Nếu van áp suất tối thiểu bị trục chặc, sẽ có một luồng khí nén được thổi qua nó khi máy nén khí khởi động. Lọc tách dầu lúc này sẽ không còn hoạt động đáp ứng đúng chức năng của máy là lưu lượng cao và áp suất làm việc thấp.

Kết quả là mỗi khi máy nén khí khởi động, dầu bị đẩy vào hệ thống máy nén khí.

Bảo dưỡng van áp suất tối thiểu máy nén khí

Van áp suất tối thiểu không cần phải bảo dưỡng, nhưng nó cần được thay phớt/ joăng sau một vài nghìn giờ chạy máy. Nếu van này bị hỏng, bạn chỉ cần thay phớt/ joăng thường xuyên là sẽ giải quyết được vấn đề.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ theo:

Công ty TNHH thiết bị và dịch vụ công nghiệp 3D toàn cầu

ĐC: Số 28, ngõ 99 chu huy mân, tổ 5, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội

Liên hệ tư vấn và đặt hàng – Hotline: 0972.165.412

Website: http://maynenkhiachau.com/

>  Xem thêm:

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Trả lời

Sản phẩm liên quan

Các bộ phận của máy nén khí trục vít

Có rất nhiều bộ phận hợp thành máy nén khí trục vít. Chúng tôi sẽ làm riêng một phần chia sẻ về tất cả các cấu tạo của máy nén khí trục vít: từ vị trí cho đến chức năng và nguyên lý hoạt động của từng bộ phận trên máy nén khí. Chúng tôi cũng sẽ minh... Xem thêm →

Những điều cần biết về máy nén khí Hitachi Oil free Booster Bebicon

Máy nén khí tăng áp Hitachi Oil free booster bebicon chuyên sử dụng để tăng áp suất cho các hệ thống, có thể tăng thêm đến 14 bar. Dải công suất máy từ 1,5 đến 11 Kw. Các dạng máy nén khí Hitachi Oil free Booster Bebicon: Ưu điểm máy nén khí tă... Xem thêm →

Mua Dầu Máy Nén Khí Sullair Sullube chính hãng ở đâu?

Dầu Máy Nén Khí Sullair Sullube 32 Chính Hãng Và Tương Đương Tên sản phầm: Dầu máy nén khí Sullair / Sullube 32 Mã dầu: 250022-669 Gốc dầu: Tổng hợp Thời gian sử dụng: Khuyến cáo 8000 giờ Quy cách đóng thùng: 20L Xuất ... Xem thêm →

Máy Nén Khí Hitachi Bebicon Không Dầu Dạng Cuộn Nhỏ gọn, thiết kế đẹp

Máy Nén Khí Hitachi Bebicon Không Dầu Dạng Cuộn – Cung cấp khí sạch, không lẫn dầu. – Độ ồn thấp, thiết kế nhỏ gọn. – Dễ dàng sử dụng, độ bền cao. Bên cạnh các dòng máy nén khí Piston, các bạn sẽ có thêm một lựa chọn là dòng máy nén... Xem thêm →

TIN LIÊN QUAN

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM

Call Now Button
Show Buttons
Hide Buttons