Có cần thiết phải sử dụng bộ lọc đường ống máy nén khí?

Lọc đường ống máy nén khí hay còn gọi là lọc khí lắp trên đường ống của hệ thống khí nén có chức năng bảo vệ các trang thiết bị của bạn khỏi bụi bẩn, dầu và nước. Bụi bẩn sẽ đi vào các thiết bị của bạn, đặc biệt khi bụi bẩn được chứa trong dầu, nó sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các van, môtor và các thiết bị khí nén khác.

Do vậy, rất cần thiết phải sử dụng bộ lọc khí lắp trên đường ống để bảo vệ thiết bị của bạn. Vậy bạn nên lắp loại lọc nào?

Có rất nhiều loại lọc đường ống máy nén khí khác nhau và trong quá trình làm việc thực tế, chúng tôi thấy rất nhiều khách hàng sử dụng sai chẳng hạn như lắp đặt sai vị trí, lưu lượng của bộ lọc quá nhỏ, hoặc không lắp đặt bộ lọc khí trên đường ống hệ thống khí nén. Điều này hiển nhiên là không đúng rồi và nó sẽ tiêu tốn nhiều tiền của bạn.

Nguyên lý làm việc của bộ lọc đường ống máy nén khí

Nhìn vào bức ảnh dưới đây, chúng ta có thể thấy nguyên lý làm việc của bộ lọc đường ống máy nén khí khá là đơn giản: khí đi vào bên trong và đi qua các bộ lọc, nơi mà tất cả bụi bẩn, nước và dầu được thu lượm. Sau quá trình lọc, sẽ cho ra khí sạch.

Bo loc duong ong

Một số bộ lọc đường ống máy nén khí

Chúng ta thường thấy trên đường ống ở máy nén khí có lắp một hoặc một số bộ lọc, tương đương với các cấp độ và chức năng lọc khác nhau, cụ thể như dưới đây.

Lọc bụi

Đây là bộ lọc được lắp nhằm loại bỏ bụi bẩn từ khí

Lọc nhiên liệu

Đây là bộ lọc sử dụng nhằm loại bỏ dầu hoặc hơi dầu còn lẫn trong khí nén.

Bộ lọc than hoạt tính

Bộ lọc than hoạt tính sẽ loại bỏ mùi hôi và hơi nước. Nó thường được sử dụng trong các nhà máy chế biến thức ăn hoặc bệnh viện nơi cần khí oxi cho bệnh nhân.

Lõi lọc đường ống

Như bạn thấy bên trên, bộ lọc khí thường được chế tạo bởi hai thành phần chính: khoang chứa bên ngoài và lõi lọc bên trong.

Lõi lọc chính là bộ phận làm các chức năng này: lọc khí nén.

Trong một số trường hợp, các khoang chứa bộ lọc cũng làm chức năng quan trọng này: nó thường được sử dụng để tách bụi bẩn hoặc nước/ dầu bằng những cơn xoáy. Điều này có nghĩa là gì? Khoang chứa được thiết kế sao cho khí đi vào bộ lọc giống như một luồng lốc xoáy. Tất cả các hạt rắn và hơi nước sẽ được gom lại vào thành của bộ khoang chứa, trong khi khí được đưa vào trong lõi lọc.

Định kỳ thay thế, bạn chỉ cần mua nguyên bộ lõi lọc và có thể sử dụng chúng như một bộ lọc đường ống máy nén khí mới.

>> Xem thêm: Cung cấp lọc máy nén khí các loại

Bạn cũng cần phải kiểm tra lưu lượng của bộ lọc sao cho tương thích với máy nén khí và các bộ phận khác của hệ thống khí nén.

Chi phí và một số vấn đề bạn cần cân nhắc

Khi mua bộ lọc khí lắp trên đường ống, bạn cần chú ý, chất lượng mới là điều quan trọng nhất.

Chất lượng của bộ lọc khí sẽ cho ra khí sạch hơn, điều này có nghĩa là ít vấn đề xảy ra với trang thiết bị của bạn hơn. Thêm vào đó, bộ lọc khí chất lượng tốt sẽ gây tụt áp thấp hơn và điều này sẽ tiết kiệm được năng lượng cho bạn. Mỗi một bộ phận gây tụt áp trong hệ thống của bạn, từ các bộ lọc, máy sấy khí, đường ống,… sẽ đòi hỏi bạn phải cài đặt áp cho máy nén khí cao hơn và đây chính là nguyên nhân lượng điện năng tiêu thụ cũng lớn hơn.

Bộ lọc đường ống máy nén khí có chất lượng thấp cũng khiến cho việc bạn phải thay lõi lọc nhanh hơn do hiệu suất lọc không tốt. Do vậy, bạn cần hết sức cân nhắc khi lựa chọn mua bộ lọc đường ống để giảm thiểu những phát sinh trong quá trình sử dụng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ theo:

Công ty TNHH thiết bị và dịch vụ công nghiệp 3D toàn cầu

ĐC: Số 28, ngõ 99 chu huy mân, tổ 5, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội

Liên hệ tư vấn và đặt hàng – Hotline: 0972.165.412

Website: http://maynenkhiachau.com/

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Trả lời

Sản phẩm liên quan

Dầu máy nén khí OEM – Dầu cho các khách hàng thông thái

Dầu máy nén khí OEM (Original Equipment Manufacturer) là dầu máy nén khí của nhà sản xuất thiết bị gốc. Hiểu nôm na, dầu máy nén khí OEM chính là dầu được dùng thay thế tương đương với dầu chính hãng của máy nén khí. Thực tế về giá trị khai thác của... Xem thêm →

Van một chiều máy nén khí

Van một chiều là bộ phận vô cùng quan trọng của bất kỳ máy nén khí nào. Van một chiều được sử dụng cho máy nén khí Piston, máy nén khí trục vít và máy nén khí dạng cuộn. Trong nhiều máy nén khí, thậm chí còn có lắp hơn 1 chiếc van một chiều. Chức nă... Xem thêm →

Tổng quan: Cấu tạo chung của máy nén khí trục vít

Bài viết này maynenkhiachau.com xin chia sẻ kiến thức tổng quan: Cấu tạo chung của máy nén khí trục vít Máy nén khí trục vít được tạo thành từ nhiều bộ phận, trong đó có những bộ phận là do nhà sản xuất trực tiếp thiết kế và tạo ra. Nhưng cũng có ... Xem thêm →

Loại máy nén khí nào tốt nhất hiện nay?

Có rất nhiều máy nén khí có chất lượng tốt trên thị trường những đáng nói đầu tiên phải kể đến đó là hãng máy nén khí Atlas Copco. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu, tại sao hãng máy nén khí này lại tốt và nó có những ưu điểm gì vượt trội hơn so với các hãn... Xem thêm →

TIN LIÊN QUAN

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM

Call Now Button
Show Buttons
Hide Buttons