Cụm đầu nén của máy nén khí: Những sự cố và cách khắc phục

Cụm đầu nén luôn được coi là trung tâm và là trái tim của máy nén khí. Đây là nơi hoạt động nén khí thực sự xảy ra. Và đây cũng là bộ phận đắt tiền nhất của toàn bộ máy nén khí.

Nếu có hỏng hóc nào xảy ra bạn sẽ phải tốn rất nhiều tiền nếu phải thay thế toàn bộ cụm đầu nén. Do vậy, bạn cần hết sức chú trọng đến bất kỳ dấu hiệu bất thường nào xảy ra ở cụm đầu nén để tìm cách xử lý trước khi vấn đề trở nên nghiêm trọng.

1. Mô tả, chức năng cụm đầu nén

Như chúng tôi đã đề cập trên: Cụm đầu nén (air-end) là trái tim của máy nén khí. Đây là nơi hoạt động nén khí xảy ra.

2. Vị trí cụm đầu nén trong máy nén khí

Cụm đầu nén được lắp kèm với mô tơ, thông qua một chiếc coupling mền, bánh răng hoặc dây đai.

Vị trí cụm đàu nén máy nén khí

3. Cơ chế hoạt động cụm đầu nén

Không khí xung quanh được hút vào mặt trên (thông qua van hút hoặc bộ lọc hút) và nén vởi trục vít. Trong quá trình nén, dầu được phun vào (đối với máy nén khí trục vít ngâm dầu) để làm kín, bôi trơn và giải nhiệt cho máy nén khí.

Hỗn hợp dầu khí đi ra ở phía dưới cùng của trục vít.

4. Cách kiểm tra và phát hiện dấu hiệu bất thường của cụm đầu nén

Cụm đầu nén có thể gặp một số vấn đề. Vòng bi có thể bị mòn, hỏng, trục vít có thể bị phá hủy bởi bụi bẩn và các tạp chất có trong khí. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp thường là quá nhiệt nên gây ra những vấn đề khác.

Nếu nhiệt độ đầu ra của máy nén khí tăng đột ngột, là nguyên nhân gây dừng máy khẩn cấp và bạn không thể tìm thấy bất kỳ vấn đề nào trong hệ thống dầu thì hầu hết đó là vấn đề với cụm đầu nén của bạn.

Bạn có thể kiểm tra theo một số cách sau:

– Lắng nghe xem có bất kỳ âm thanh khác thường nào trong khi máy chạy ở chế độ có tải và không tải không? Thông thường là dấu hiệu của vòng bi hỏng.

– Tháo van hút và kiểm tra trực quan trục vít. Bạn có nhìn thấy bất kỳ hỏng hóc nào không?

– Cố gắng quay trục vít bằng tay. Hãy chắc rằng bạn đã tắt máy và ngắt kết nối điện khi làm việc này. Bạn nên quay trục vít bằng tay. Mặc dù nó đòi hỏi sức lực nhưng nó khá trơn chu và không hề có gợn tắc nào trong khi quay.

5. Sơ đồ hướng dẫn xử lý sự cố với cụm đầu nén máy nén khí

6. Cách sửa chữa, thay thế cụm đầu nén

Chúng tôi không khuyến khích bạn tự sửa chữa cụm đầu nén. Công việc này nên được giao cho những người thực sự am hiểu về máy nén khí và họ có dụng cụ chuyên dụng để thực hiện những công việc này.

Công ty Cổ phần Thủy Khí Á Châu hiện đang là chuyên gia trong việc sửa chữa mọi vấn đề liên quan đến cụm đầu nén như đại tu cụm đầu nén, thay thế các vòng bi, căn chỉnh trục vít,… Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây khi cần hỗ trợ:

Công ty TNHH thiết bị và dịch vụ công nghiệp 3D toàn cầu

ĐC: Số 28, ngõ 99 chu huy mân, tổ 5, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội

Liên hệ tư vấn và đặt hàng – Hotline: 0972.165.412

Website: http://maynenkhiachau.com/

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Trả lời

Sản phẩm liên quan

Các bộ phận của máy nén khí trục vít

Có rất nhiều bộ phận hợp thành máy nén khí trục vít. Chúng tôi sẽ làm riêng một phần chia sẻ về tất cả các cấu tạo của máy nén khí trục vít: từ vị trí cho đến chức năng và nguyên lý hoạt động của từng bộ phận trên máy nén khí. Chúng tôi cũng sẽ minh... Xem thêm →

Những điều cần biết về máy nén khí Hitachi Oil free Booster Bebicon

Máy nén khí tăng áp Hitachi Oil free booster bebicon chuyên sử dụng để tăng áp suất cho các hệ thống, có thể tăng thêm đến 14 bar. Dải công suất máy từ 1,5 đến 11 Kw. Các dạng máy nén khí Hitachi Oil free Booster Bebicon: Ưu điểm máy nén khí tă... Xem thêm →

Mua Dầu Máy Nén Khí Sullair Sullube chính hãng ở đâu?

Dầu Máy Nén Khí Sullair Sullube 32 Chính Hãng Và Tương Đương Tên sản phầm: Dầu máy nén khí Sullair / Sullube 32 Mã dầu: 250022-669 Gốc dầu: Tổng hợp Thời gian sử dụng: Khuyến cáo 8000 giờ Quy cách đóng thùng: 20L Xuất ... Xem thêm →

Máy Nén Khí Hitachi Bebicon Không Dầu Dạng Cuộn Nhỏ gọn, thiết kế đẹp

Máy Nén Khí Hitachi Bebicon Không Dầu Dạng Cuộn – Cung cấp khí sạch, không lẫn dầu. – Độ ồn thấp, thiết kế nhỏ gọn. – Dễ dàng sử dụng, độ bền cao. Bên cạnh các dòng máy nén khí Piston, các bạn sẽ có thêm một lựa chọn là dòng máy nén... Xem thêm →

TIN LIÊN QUAN

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM

Call Now Button
Show Buttons
Hide Buttons