Giải pháp khi lựa chọn đường ống dẫn khí nén

Lắp đặt đúng loại đường ống dẫn khí sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều vấn đề liên quan đến việc giảm áp, bui bẩn và rất nhiều vấn đề khác nữa.

Lựa chọn đúng loại và kích thước các đường ống dẫn khí ngay từ ban đầu là rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí và tránh đau đầu sau này. Vậy loại ống dẫn khí nào bạn nên lựa chọn? Và loại ống nào sẽ là tối ưu cho hệ thống máy nén khí và nhà xưởng của bạn? Điều này sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố.

Thứ nhất, lưu lượng khí qua hệ thống của bạn. Điều này bạn cần tính toán chi tiết với máy nén

Thứ hai, nó phụ thuộc vào hệ thống máy nén khí của bạn đặt bao xa so với các trang thiết bị cần sử dụng đến khí. Nếu máy nén khí chỉ cách xa một vài mét, bạn có thể sử dụng các đường ống nhỏ hơn so với việc máy nén khí đặt cách xa đó hàng trăm mét.

Thứ ba, bất kỳ yêu cầu cụ thể nào khác nữa. Ví dụ như, nếu có dầu trong khí của bạn, bạn không thể sử dụng các loại ống nhựa. Ngược lại, nếu khí của bạn không lẫn dầu, bạn có thể sử dụng các ống bằng thép hoặc nhôm…

Một số loại ống dẫn khí phổ biến hiện nay

1. Ống dẫn khí bằng nhựa

Ong dan khi bang nhuaSử dụng ống dẫn khí bằng nhựa có thể giúp bạn dễ dàng lắp đặt và tiết kiệm chi phí, bạn không cần bất kỳ dụng cụ đặc biệt nào, bạn cũng không cần hàn song lưu lượng khí thường bị tiêu hao khi đi qua các ống dẫn khí này. Thêm vào đó, ống dẫn khí bằng nhựa thường không được bên như các loại ống khác, không chịu nhiệt, áp cao và giá trị khai thác về mặt lâu dài thường kèm hiệu quả hơn.

2. Ống dẫn khí bằng sắt

Ong dan khi bang sat

Loại ống này chịu được áp suất cao và chi phí khá rẻ nhưng chất lượng khí đầu ra thì không tốt do ống bị ăn mòn và rỉ trong quá trình sử dụng. Thêm vào đó, việc lắp đặt cũng khá khó và vất vả.

3. Ống dẫn khí bằng thép không rỉ

Ong dan khi bang thep khong riỐng dẫn khí bằng thép có khả năng chịu áp suất và nhiệt độ tốt. Khả năng chịu ăn mòn của ống rất tốt và chất lượng khí đầu ra cũng rất sạch do ống không bị rỉ. Tuy nhiên, loại ống này có giá khá cao, việc lắp đặt khó đặc biệt khi chúng ta có nhu cầu mở rộng hệ thống.

4. Ống dẫn khí bằng nhôm

Ong dan khi nhom

Đây là loại ống có chất lượng tuyệt vời và ưu thế trên rất nhiều điểm: dễ dàng tháo lắp, không bị han rỉ trong quá trình sử dụng, độ bền lâu dài, chịu được áp cao, khả năng mở rộng rất dễ dàng,… Nó chỉ có một vấn đề là chi phí đầu tư ban đầu thường khá cao. Do vậy, chỉ những nhà máy thực sự yêu cầu về chất lượng khí đầu ra cao mới đầu tư loại ống này.

Tham khảo bài viết Lợi ích khi lựa chọn ống dẫn khí bằng nhôm

Một vài lời khuyên khi lựa chọn ống dẫn khí:

– Đầu tiên, loại máy nén khí bạn đang sử dụng. Đó là máy nén khí ngâm dầu hay máy nén khí không dầu. Nếu bạn sử dụng máy nén khí không dầu, tốt nhất bạn nên chọn những loại đường ống dẫn khí không bị ăn mòn như thép không gỉ hoặc ống dẫn khí bằng nhôm. Nếu bạn sử dụng máy nén khí ngâm dầu, sẽ có một lượng dầu nhất định, dù là rất nhỏ ở trong khí nén của bạn. Dầu này sẽ bảo bệ đường ống của bạn khỏi sự ăn mòn.

– Thứ hai, các bộ phận hệ thống của bạn. Một hệ thống máy nén khí được tạo lên từ nhiều bộ phận khác như bộ làm mát, máy sấy, các bộ lọc và tất cả chúng đều ở trong cùng một phòng máy nén, chúng ta sẽ lựa chọn những đường dẫn khí chính và những đường dẫn khí nhánh.

Với tất cả các phòng máy nén khí, tốt nhất là nên lựa chọn các ống thép không rỉ hoặc ống thép bằng nhôm bởi vì như các bạn biết đó, khí nóng khi ra khỏi máy nén rất nóng, nếu không có bộ làm mát thì nó khoảng 80°C còn nếu có bộ làm mát thì nhiệt là 35°C, ống dẫn khí bằng nhựa không nên được lựa chọn ở đây.

Cũng tương tự vậy, khí nén sẽ bị ướt và có chứa lẫn dầu nếu nó không đi qua máy sấy khí và các bộ lọc. Khí ẩm ướt này nếu đi vào đường ống dẫn khí bằng sắt, nó sẽ rất nhanh bị rỉ và các rỉ sắt này sẽ theo khí vào dây chuyền sản xuất.

Ống thép không rỉ đặc biệt là ống nhôm thì đáp ứng được tất cả các tiêu chí các bạn cần. Chúng ta không nên chỉ để ý vào yếu tố giá đầu tư ban đầu mà quên đi những rắc rối có thể gặp phải trong quá trình sử dụng nếu như không lựa chọn đúng loại ống dẫn khí ngay từ ban đầu.

Mọi tư vấn và hỗ trợ thêm về đường ống dẫn khí, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0972 165 412.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ theo:

Công ty TNHH thiết bị và dịch vụ công nghiệp 3D toàn cầu

ĐC: Số 28, ngõ 99 chu huy mân, tổ 5, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội

Liên hệ tư vấn và đặt hàng – Hotline: 0972.165.412

Website: http://maynenkhiachau.com/

>  Xem thêm:

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Trả lời

Sản phẩm liên quan

Các bộ phận của máy nén khí trục vít

Có rất nhiều bộ phận hợp thành máy nén khí trục vít. Chúng tôi sẽ làm riêng một phần chia sẻ về tất cả các cấu tạo của máy nén khí trục vít: từ vị trí cho đến chức năng và nguyên lý hoạt động của từng bộ phận trên máy nén khí. Chúng tôi cũng sẽ minh... Xem thêm →

Những điều cần biết về máy nén khí Hitachi Oil free Booster Bebicon

Máy nén khí tăng áp Hitachi Oil free booster bebicon chuyên sử dụng để tăng áp suất cho các hệ thống, có thể tăng thêm đến 14 bar. Dải công suất máy từ 1,5 đến 11 Kw. Các dạng máy nén khí Hitachi Oil free Booster Bebicon: Ưu điểm máy nén khí tă... Xem thêm →

Mua Dầu Máy Nén Khí Sullair Sullube chính hãng ở đâu?

Dầu Máy Nén Khí Sullair Sullube 32 Chính Hãng Và Tương Đương Tên sản phầm: Dầu máy nén khí Sullair / Sullube 32 Mã dầu: 250022-669 Gốc dầu: Tổng hợp Thời gian sử dụng: Khuyến cáo 8000 giờ Quy cách đóng thùng: 20L Xuất ... Xem thêm →

Máy Nén Khí Hitachi Bebicon Không Dầu Dạng Cuộn Nhỏ gọn, thiết kế đẹp

Máy Nén Khí Hitachi Bebicon Không Dầu Dạng Cuộn – Cung cấp khí sạch, không lẫn dầu. – Độ ồn thấp, thiết kế nhỏ gọn. – Dễ dàng sử dụng, độ bền cao. Bên cạnh các dòng máy nén khí Piston, các bạn sẽ có thêm một lựa chọn là dòng máy nén... Xem thêm →

TIN LIÊN QUAN

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM

Call Now Button
Show Buttons
Hide Buttons