Hướng dẫn chi tiết cách tự bảo dưỡng máy nén khí mỗi ngày

Bảo trì, bảo dưỡng máy nén khí trục vít là công việc cần thiết cần làm hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm nhằm đảm bảo máy nén khí luôn được hoạt động trong điều kiện tốt nhất giúp máy nén khí hoạt động ổn định đạt hiệu suất cao, tiết kiệm điện và giúp máy có tuổi thọ cao nhất.

Dưới đây là 1 số hướng dẫn chi tiết cách tự bảo dưỡng máy nén khí mỗi ngày bạn có thể tham khảo

[​IMG]

1. Bảo dưỡng máy nén khí hàng ngày

Để đảm bảo máy nén khí trục vít vận hành có hiệu quả, người sử dụng phải kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên theo định kỳ, và có những điều chỉnh phù hợp.

Điều kiện bảo dưỡng đó là máy nén khí cần phải căn cứ vào bảng bảo dưỡng định kỳ, bảo dưỡng và điều chỉnh cẩn thận chính xác. Máy nén khí được lắp đặt hệ thống lọc tính năng cao, trong điều kiện môi trường nhiều bụi thải, nhiệt độ cao, thời tiết máy hút bụi ẩm thấp, xét tình hình cụ thể để rút ngắn khoảng cách thời gian bảo dưỡng, để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.

B1. Vệ sinh máy nén khí

  • Duy trì thường xuyên làm vệ sinh máy nén khí, không để các vật lắng cặn và nước đọng lại trong máy nén khí để đảm bảo tuổi thọ của dầu máy nén khí, giúp cho máy nén khí trục vít phát huy hiệu năng lớn nhất.
  • Chú ý khi kiểm tra định kỳ có hay không bất cứ tổn hại hoặc hao mòn và lỏng tuột các đầu nối, thấy bất cứ vết dầu nào đều phải lập tức lau sạch.

>> Xem thêm: 10 điều cần lưu ý khi thay dầu cho Máy Nén Khí

(2). Ghi chép áp lực và nhiệt độ

  • Mỗi ngày đều phải ghi lại nhiệt độ môi trường, áp lực hoạt động, nhiệt độ hoạt động,dòng điện phụ tải, điện áp lên bảng theo dõi bảo dưỡng, trong điều kiện máy nén khí vận hành trong vòng 30 phút,ổn định đủ mức phụ tải quy định (mới ghi chép nội dung vào phiếu bảo dưỡng).

(3). Ghi chép tình trạng bảo dưỡng

  • Ghi chép cẩn thận tình trạng bảo dưỡng và thay máy hút bụi Hiclean linh kiện phụ tùng máy nén khí, bảng ghi chép này sau này được dùng để tham khảo nếu cần.

>> Phụ tùng bị hỏng bạn có thể tham khảo: Cung cấp phụ tùng máy nén khí các loại

(4). Đầu nối dòng điện

  • Thường xuyên kiểm tra đầu nối dây điện trong máy nén xem có bị đứt hay lỏng không, trước khi vận hành yêu cầu vệ sinh sạch sẽ và nối chặt đầu nối, nếu cần phải thay dây điện bị hỏng hoặc sửa lại.

(5). Rò rỉ

  • Trước khi bảo dưỡng thường xuyên kiểm tra xem có bị rò rỉ hoặc đầu nối bị lỏng hay không, nếu bị lỏng hay bị rò rỉ phải lập tức thay và sửa chữa.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Cách tự bảo dưỡng máy nén khí mỗi ngày

Có thể bạn quan tâm: 

Dịch vụ sửa chữa máy sấy khí chất lượng nhất tại Hà Nội

Quý khách có nhu cầu mua máy nén khí hoặc sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế phụ tùng máy nén khí chất lượng cao với chi phí tốt nhất xin vui lòng liên hệ

Hotline: 0972165412 (Ms.Tuyết)

Công ty Cổ phần Thủy khí Á Châu

ĐC: Số 16, tổ 12, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội
Email: minhtuyet@thuykhiachau.vn
Website: http://maynenkhiachau.com/

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sản phẩm liên quan

Ống dẫn khí nén trong máy nén khí tại sao phải làm bằng nhôm

Trong những năm gần đây, ống nhôm đã trở thành một lựa chọn cho rất nhiều nhà máy. Ống dẫn khí bằng nhôm giúp ích rất nhiều cho hệ thống khí nén trong nhiều ứng dụng. Vậy ống dẫn khí nén trong máy nén khí tại sao phải làm bằng nhôm, nó có những ưu đi... Xem thêm →

Van an toàn máy nén khí: Sự cố và cách khắc phục

Van an toàn máy nén khí giúp bảo vệ máy nén khí của bạn khỏi việc nổ trong một số trường hợp máy hoạt động sai. Đây là một chiếc man mở tại một mốc cài đặt. Khi áp suất tăng lên trên giới hạn quy định, van an toàn sẽ mở và đẩy khí nén ra ngoài không... Xem thêm →

Quạt làm mát máy nén khí: Sự cố và cách khắc phục

Quạt làm mát máy nén khí có vai trò thổi không khí xung quanh bộ làm mát dầu và khí. Nó thường được quay bởi một motor độc lập. Một số trường hợp quạt được kết nối với motor chính máy nén. Xem thêm: + Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy nén khí trục vít... Xem thêm →

Cảm biến nhiệt độ máy nén khí

Với bất kỳ máy nén khí nào đều có bộ cảm biến nhiệt độ. Nó có thể là bộ cảm biến nhiệt độ (với các model máy nén khí đời mới) và công tắc nhiệt độ (với những model máy nén khí đời cũ). Dù dùng loại nào thì chức năng của nó đều giống nhau đó là đưa ... Xem thêm →

TIN LIÊN QUAN

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM

Show Buttons
Share On Facebook
Share On Twitter
Share On Google Plus
Share On Pinterest
Share On Youtube
Hide Buttons