Hướng dẫn chi tiết cách tự bảo dưỡng máy nén khí mỗi ngày

Bảo trì, bảo dưỡng máy nén khí trục vít là công việc cần thiết cần làm hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm nhằm đảm bảo máy nén khí luôn được hoạt động trong điều kiện tốt nhất giúp máy nén khí hoạt động ổn định đạt hiệu suất cao, tiết kiệm điện và giúp máy có tuổi thọ cao nhất.

Dưới đây là 1 số hướng dẫn chi tiết cách tự bảo dưỡng máy nén khí mỗi ngày bạn có thể tham khảo

[​IMG]

1. Bảo dưỡng máy nén khí hàng ngày

Để đảm bảo máy nén khí trục vít vận hành có hiệu quả, người sử dụng phải kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên theo định kỳ, và có những điều chỉnh phù hợp.

Điều kiện bảo dưỡng đó là máy nén khí cần phải căn cứ vào bảng bảo dưỡng định kỳ, bảo dưỡng và điều chỉnh cẩn thận chính xác. Máy nén khí được lắp đặt hệ thống lọc tính năng cao, trong điều kiện môi trường nhiều bụi thải, nhiệt độ cao, thời tiết máy hút bụi ẩm thấp, xét tình hình cụ thể để rút ngắn khoảng cách thời gian bảo dưỡng, để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.

B1. Vệ sinh máy nén khí

  • Duy trì thường xuyên làm vệ sinh máy nén khí, không để các vật lắng cặn và nước đọng lại trong máy nén khí để đảm bảo tuổi thọ của dầu máy nén khí, giúp cho máy nén khí trục vít phát huy hiệu năng lớn nhất.
  • Chú ý khi kiểm tra định kỳ có hay không bất cứ tổn hại hoặc hao mòn và lỏng tuột các đầu nối, thấy bất cứ vết dầu nào đều phải lập tức lau sạch.

>> Xem thêm: 10 điều cần lưu ý khi thay dầu cho Máy Nén Khí

(2). Ghi chép áp lực và nhiệt độ

  • Mỗi ngày đều phải ghi lại nhiệt độ môi trường, áp lực hoạt động, nhiệt độ hoạt động,dòng điện phụ tải, điện áp lên bảng theo dõi bảo dưỡng, trong điều kiện máy nén khí vận hành trong vòng 30 phút,ổn định đủ mức phụ tải quy định (mới ghi chép nội dung vào phiếu bảo dưỡng).

(3). Ghi chép tình trạng bảo dưỡng

  • Ghi chép cẩn thận tình trạng bảo dưỡng và thay máy hút bụi Hiclean linh kiện phụ tùng máy nén khí, bảng ghi chép này sau này được dùng để tham khảo nếu cần.

>> Phụ tùng bị hỏng bạn có thể tham khảo: Cung cấp phụ tùng máy nén khí các loại

(4). Đầu nối dòng điện

  • Thường xuyên kiểm tra đầu nối dây điện trong máy nén xem có bị đứt hay lỏng không, trước khi vận hành yêu cầu vệ sinh sạch sẽ và nối chặt đầu nối, nếu cần phải thay dây điện bị hỏng hoặc sửa lại.

(5). Rò rỉ

  • Trước khi bảo dưỡng thường xuyên kiểm tra xem có bị rò rỉ hoặc đầu nối bị lỏng hay không, nếu bị lỏng hay bị rò rỉ phải lập tức thay và sửa chữa.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Cách tự bảo dưỡng máy nén khí mỗi ngày

Có thể bạn quan tâm: 

Dịch vụ sửa chữa máy sấy khí chất lượng nhất tại Hà Nội

Quý khách có nhu cầu mua máy nén khí hoặc sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế phụ tùng máy nén khí chất lượng cao với chi phí tốt nhất xin vui lòng liên hệ

Công ty TNHH thiết bị và dịch vụ công nghiệp 3D toàn cầu

ĐC: Số 28, ngõ 99 chu huy mân, tổ 5, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội

Liên hệ tư vấn và đặt hàng – Hotline: 0972.165.412

Website: http://maynenkhiachau.com/

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Trả lời

Sản phẩm liên quan

Các bộ phận của máy nén khí trục vít

Có rất nhiều bộ phận hợp thành máy nén khí trục vít. Chúng tôi sẽ làm riêng một phần chia sẻ về tất cả các cấu tạo của máy nén khí trục vít: từ vị trí cho đến chức năng và nguyên lý hoạt động của từng bộ phận trên máy nén khí. Chúng tôi cũng sẽ minh... Xem thêm →

Những điều cần biết về máy nén khí Hitachi Oil free Booster Bebicon

Máy nén khí tăng áp Hitachi Oil free booster bebicon chuyên sử dụng để tăng áp suất cho các hệ thống, có thể tăng thêm đến 14 bar. Dải công suất máy từ 1,5 đến 11 Kw. Các dạng máy nén khí Hitachi Oil free Booster Bebicon: Ưu điểm máy nén khí tă... Xem thêm →

Mua Dầu Máy Nén Khí Sullair Sullube chính hãng ở đâu?

Dầu Máy Nén Khí Sullair Sullube 32 Chính Hãng Và Tương Đương Tên sản phầm: Dầu máy nén khí Sullair / Sullube 32 Mã dầu: 250022-669 Gốc dầu: Tổng hợp Thời gian sử dụng: Khuyến cáo 8000 giờ Quy cách đóng thùng: 20L Xuất ... Xem thêm →

Máy Nén Khí Hitachi Bebicon Không Dầu Dạng Cuộn Nhỏ gọn, thiết kế đẹp

Máy Nén Khí Hitachi Bebicon Không Dầu Dạng Cuộn – Cung cấp khí sạch, không lẫn dầu. – Độ ồn thấp, thiết kế nhỏ gọn. – Dễ dàng sử dụng, độ bền cao. Bên cạnh các dòng máy nén khí Piston, các bạn sẽ có thêm một lựa chọn là dòng máy nén... Xem thêm →

TIN LIÊN QUAN

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM

Call Now Button
Show Buttons
Hide Buttons