Máy nén khí trục vít ngâm dầu

Máy nén khí trục vít ngâm dầu là gì?. Máy nén khí trục vít ngâm dầu hoạt động như thế nào? Như tiêu đề của bài viết cho thấy, có một lượng dầu được phun vào đầu nén của máy nén khí trục vít nhưng mà nó phun vào đâu, tại sao và như thế nào? Hãy để chúng tôi giải thích…

Như chúng tôi đã nói trước đó, trục vít là bộ phận quan trọng nhất của máy nén khí nhưng mà nó không thể hoạt động nếu chỉ có một mình. Có rất nhiều bộ phận khác hợp thành một chiếc máy nén khí. Mặc dù có một số điểm khác biệt giữa các nhà sản xuất nhưng mà các bộ phận và nguyên lý thì đều giống nhau.

Vậy nó hoạt động như thế nào?

Lọc gió

Không khí được hút vào trong đầu nén qua bộ lọc khí vào hay còn gọi là lọc gió. Bộ lọc gió làm nhiệm vụ lọc hết các bụi bẩn bên ngoài. Nó giúp bảo vệ trục vít, bộ phận rất đắt tiền nếu bị hỏng.

Loc gio may nen khi

Nó cũng là bước đầu tiên để làm sạch không khí mà nếu không có bộ phận lọc gió máy nén khí này, bụi bị hút vào sẽ làm hỏng hệ thống máy nén khí cực kỳ nhanh chóng.

>> Bạn có nhu cầu mua lọc gió máy nén khí có thể tham khảo Tại Đây

Điều khiển đóng/ ngắt tải

Trước khi khí đi vào buồng nén, nó phải đi qua van cổ hút. Van này mở ra và đóng lại khi cung cấp khí tới buồng nén trục vít.

Khi van cổ hút mở ra, máy nén khí hút khí từ môi trường ngoài vào hệ thống khí nén, lúc này máy nén khí đang hoạt động ở chế độ đóng tải. Khi van cổ hút đóng, nó sẽ dừng việc cung cấp khí vào buồng nén: môtơ và trục vít vẫn quay nhưng máy nén khí không hút khí vào trong và cũng bơm khí đến hệ thống.

Trục vít máy nén khí

Khi van cổ hút mở, không khí sẽ đi vào bên trong buồng nén nơi trục vít hoạt động.

Trục vít làm việc giống như một chiếc bơm và nén không khí. Trong quá trình nén, dầu được phun vào bên trong. Dầu ở đó là có chức năng làm mát bởi vì không khí rất nóng trong quá trình nén. Nó cũng ở đó để bôi trơn và làm kín các khe hở trục vít.

>> Để tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể xem tại Cụm đầu nén máy nén khí

Hỗn hợp khí nén và dầu

Khí và dầu khi trộn lẫn với nhau và ra khỏi buồng nén thông qua van một chiều. Van một chiều làm nhiệm vụ không để dầu chảy ngược lại buồng nén thông qua ông khí ra (điều này có thể xảy ra khi máy nén khí dừng).

Lọc tách dầu

Bây giờ chúng ta cần tách dầu và khí.

Quá trình này được thực hiện trong bình dầu. Hầu hết dầu được tách ra khỏi khí nén bằng lực ly tâm. Lượng dầu còn lại (hầu hết là các giọt rất nhỏ) được tách bởi lọc tách dầu.

Khí và dầu chảy qua bộ phận lọc tách dầu. Lọc tách dầu sẽ tách dầu ra khỏi khí. Dầu được đọng lại dưới đáy của lọc tách và được gỡ bỏ/ hồi lại thông qua đường hồi dầu. Nó sẽ hút dầu trở lại buồng nén.

Và bây giờ khí sạch đã sẵn sàng ra khỏi máy nén khí nhưng đầu tiên nó phải qua van áp suất tối thiểu và bộ làm mát khí (Bộ after cooler).

>> Bạn có nhu cầu mua lọc tách đầu có thể tham khảo Tại Đây

Van áp suất tối thiểu

Van áp suất tối thiểu là một van lò xo mở ra tại một áp suất nhất định, khoảng 2.5 bar. Van áp suất tối thiểu có chức năng duy trì áp suất tối thiểu trong bình dầu.

Áp suất này là cần thiết cho việc hiệu chỉnh của máy nén khí (để bơm dầu xung quanh).

Bộ làm mát/ The after cooler

Khí nén sau khi làm sạch thì vẫn rất nóng, khoảng 80°C. Khí nén bây giờ được làm máy bởi bộ làm mát (After cooler) trước khi nó rời khỏi máy nén. Nhiệt độ sau khi đi qua bộ làm mát sẽ giảm xuống còn 25-40°C. Và sau khi đi qua bộ After cooler đến máy sấy thì nhiệt đã giảm xuống rất nhiều và điều này sẽ giúp các bạn giảm thiểu được một lượng điện năng tiêu thụ khi máy sấy phải hoạt động quá cao.

Chính vì hạ nhiệt khí nên rất nhiều nước đã ngưng tụ lại bên trong bộ làm mát. Nước này được mang theo khí nén vào cửa thoát khí của máy nén. Và dĩ nhiên chúng ta không muốn nước này vào trong hệ thống khí nén của chúng ta.

Bẫy nước/ Bộ tách nước/ bộ xả nước

Chính vì lý do trên, chúng ta cần đến một chiếc bẫy nước/ bẫy ẩm cũng được gọi là bộ tách nước/ tách ẩm. Bộ bẫy nước này có thể bằng điện hoặc cơ. Nó sẽ làm nhiệm vụ tách nước từ máy nén khí. Nước được chảy qua một chiếc ống nhỏ. Khí nén lúc này mới ra khỏi máy nén.

>> Bạn có nhu cầu mua bộ xả nước có thể tham khảo Tại Đây

Lưu lượng dầu

Thế còn về dầu? Bạn có nhớ chúng tôi đã nói bên trên, khí và dầu khi trộn lẫn với nhau được tách bởi lọc tách dầu?

Dầu tách ra rất nóng, được hấp thu sức nóng của việc nén nên lúc này nhiệt độ dầu có thể lên tới 120°C. Nếu nóng hơn nữa, máy nén khí sẽ dừng hoạt động.

Dầu được làm mát thông qua bộ giải nhiệt dầu. Nếu dầu mát thì nó có thể đi trực tiếp qua van hằng nhiệt để vào thẳng đầu nén. Nếu dầu vẫn nóng, nó sẽ được dẫn qua bộ két giải nhiệt để làm mát dầu. Van nhiệt dầu sẽ giúp điều hòa nhiệt độ dầu.

Bộ lọc dầu

Cuối cùng, lưu lượng dầu qua bộ lọc dầu. Bộ lọc dầu lọc tất cả những bụi bẩn mà nó thu lượm được trong dầu.

Qúa nhiều bẩn trong dầu sẽ rất nguy hiểm cho trục vít. Lọc dầu có một đường van by-pass, nó sẽ mở khi độ chênh áp vượt quá bộ lọc, thường là khi bộ lọc quá bẩn hoặc là khi dầu vẫn còn lạnh.

Dầu bây giờ lại phun trở lại trục vít và bắt đầu một vòng tuần hoàn lại như ban đầu.

> Xem thêm:

Máy nén khí kyungwon chính hãng xuất xứ Hàn Quốc

Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy nén khí trục vít lớn nhất Hà Nội

+ Dịch vụ cho thuê máy nén khí trục vít giá tốt nhất tại Hà Nội

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Trả lời

Sản phẩm liên quan

Các bộ phận của máy nén khí trục vít

Có rất nhiều bộ phận hợp thành máy nén khí trục vít. Chúng tôi sẽ làm riêng một phần chia sẻ về tất cả các cấu tạo của máy nén khí trục vít: từ vị trí cho đến chức năng và nguyên lý hoạt động của từng bộ phận trên máy nén khí. Chúng tôi cũng sẽ minh... Xem thêm →

Những điều cần biết về máy nén khí Hitachi Oil free Booster Bebicon

Máy nén khí tăng áp Hitachi Oil free booster bebicon chuyên sử dụng để tăng áp suất cho các hệ thống, có thể tăng thêm đến 14 bar. Dải công suất máy từ 1,5 đến 11 Kw. Các dạng máy nén khí Hitachi Oil free Booster Bebicon: Ưu điểm máy nén khí tă... Xem thêm →

Mua Dầu Máy Nén Khí Sullair Sullube chính hãng ở đâu?

Dầu Máy Nén Khí Sullair Sullube 32 Chính Hãng Và Tương Đương Tên sản phầm: Dầu máy nén khí Sullair / Sullube 32 Mã dầu: 250022-669 Gốc dầu: Tổng hợp Thời gian sử dụng: Khuyến cáo 8000 giờ Quy cách đóng thùng: 20L Xuất ... Xem thêm →

Máy Nén Khí Hitachi Bebicon Không Dầu Dạng Cuộn Nhỏ gọn, thiết kế đẹp

Máy Nén Khí Hitachi Bebicon Không Dầu Dạng Cuộn – Cung cấp khí sạch, không lẫn dầu. – Độ ồn thấp, thiết kế nhỏ gọn. – Dễ dàng sử dụng, độ bền cao. Bên cạnh các dòng máy nén khí Piston, các bạn sẽ có thêm một lựa chọn là dòng máy nén... Xem thêm →

TIN LIÊN QUAN

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM

Call Now Button
Show Buttons
Hide Buttons