Một số vấn đề thường gặp đối với hệ thống máy nén khí

Hoi dapTrong quá trình làm việc và tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc lắp đặt, sử dụng và vận hành máy nén khí. Xin chia sẻ cùng các bạn một số vấn đề thường gặp đối với hệ thống máy nén khí để giải đáp phần nào thắc mắc của các bạn trong quá trình sử dụng:

Hỏi: Đường ống thoát khí hơi nóng một chút có sao không?

Đáp: Bạn cần kiểm tra cụ thể nhiệt độ đường ống thoát khí đầu ra, nếu nhiệt độ chỉ hơi nóng một chút thì không sao. Quan trọng nhất vẫn là nhiệt độ của máy và những chi tiết liên quan chẳng hạn như động cơ.

Hỏi: Tại sao cần phải lắp đặt bộ làm mát After Cooler?

Đáp: Bộ After cooler có chức năng làm nguội khí trước khi dẫn qua máy sấy khí. Chúng ta cùng liên hệ tới một ví dụ: Chúng ta có nước nóng và muốn sử dụng nó để làm thành đá, chúng ta cần phải làm nguội nước trước khi đưa vào tủ lạnh đúng không? Nó sẽ giúp chúng ta tiết kiệm một lượng điện năng tiêu thụ. Điều này đúng với cả chức năng của bộ làm mát After cooler, hạ thấp nhiệt độ khí xuống trước khi đưa qua máy sấy sẽ giúp điện năng tiêu thụ ít hơn.

Hỏi: Có cần thiết phải lắp đặt bộ lọc đường ống không? Và nếu lắp thì tôi nên lắp mấy bộ?

Thông thường đối với một hệ thống khí nén sẽ lắp 3 cấp độ lọc là: cấp độ lọc thô, cấp độ lọc trung bình và cấp độ lọc tinh. Ngoài ra, có thêm một cấp độ nữa là cấp độ siêu tinh nhưng cấp độ này thường không khuyến khích lắp thêm bởi vì nó có thể tạo ra độ chênh áp và việc xả nước tự động sẽ bị tích lại trên đồng hồ báo.

Hỏi: Tôi đã lắp đặt máy sấy tác nhân lạnh rồi thì có cần lắp đặt máy sấy khí hấp thụ nữa hay không?

Đáp: Điều này tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng khí của nhà máy bạn, nếu bạn cần khí hoàn toàn sạch, khô và không lẫn dầu. Bạn cần lắp đặt thêm máy sấy khí hấp thụ.

Thông thường, khí sau khi đi ra khỏi máy nén khí sẽ đi qua cấp độ lọc thô rồi tới máy sấy khí tác nhân lạnh. Máy sấy khí này sẽ làm lạnh khí tới nhiệt độ đọng sương, tại đó nước sẽ ngưng tụ và tự xả theo đường xả nước tự động. Còn khí khô sẽ được đi tiếp qua các bộ lọc đường ống để loại bỏ tiếp lượng nước và dầu còn sót lại.

Nếu bạn muốn khí khô 100%, bạn cần phải sử dụng thêm máy sấy khí hấp thụ. Trong máy sấy khí hấp thụ có rất nhiều các hạt hút ẩm. Tại đây, máy sẽ lọc nốt các hơi nước, hơi dầu và bụi còn sót lại để đảm bảo khí hoàn toàn sạch khi đưa vào dây truyền sản xuất.

Hỏi: Máy nén khí có dầu và máy nén khí không dầu khác nhau như thế nào? Có phải máy nén khí không dầu là máy nén khí không cần sử dụng dầu trong quá trình hoạt động?

Đáp: Máy nén khí có dầu hay còn gọi là máy nén khí ngâm dầu là máy khi hoạt động dầu sẽ được bơm trực tiếp vào buồng nén và vòng bi. Trong khi máy nén khí không dầu (Oil-free) thì dầu chỉ được bơm qua các vòng bi chứ không được bơm vào buồng nén.

Máy nén khí Oil-free có giá rất đắt nên thường được sử dụng đối với các ngành công nghiệp yêu cầu khí đầu ra phải rất sạch và không được lẫn dầu, chủ yếu các ngành như: thực phẩm, điện tử, y tế,…

Hỏi: Các bộ lõi lọc đường ống máy nén khí có sử dụng để lắp thay thế cho nhau được không? Tôi đang sử dụng lõi lọc đường ống Orion, liệu có thể lắp lõi lọc đường ống của CKD được không?

Đáp: Các bộ lõi lọc đường ống có thể sử dụng để lắp thay thế cho nhau được nếu nó có sự tương đồng về kích cỡ, lưu lượng và tính năng. Điều này bạn cần kiểm tra sự tương đồng về các thông số trước khi quyết định.

Lõi lọc đường ống Orion và CKD thì có một số mã có thể lắp thay thế cho nhau được nhưng thông thường lõi lọc của CKD thường dài hơn của Orion.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng máy, nếu gặp bất kỳ vướng mắc nào cần hỗ trợ. Xin vui lòng gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0972 165 412 để được tư vấn.

> Xem thêm:

Máy nén khí kyungwon chính hãng xuất xứ Hàn Quốc

Đại lý máy sấy khô khí nén giá tốt nhất tại Hà Nội

Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy nén khí trục vít lớn nhất Hà Nội

Cung cấp phụ tùng máy nén khí các loại

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Trả lời

Sản phẩm liên quan

Các bộ phận của máy nén khí trục vít

Có rất nhiều bộ phận hợp thành máy nén khí trục vít. Chúng tôi sẽ làm riêng một phần chia sẻ về tất cả các cấu tạo của máy nén khí trục vít: từ vị trí cho đến chức năng và nguyên lý hoạt động của từng bộ phận trên máy nén khí. Chúng tôi cũng sẽ minh... Xem thêm →

Những điều cần biết về máy nén khí Hitachi Oil free Booster Bebicon

Máy nén khí tăng áp Hitachi Oil free booster bebicon chuyên sử dụng để tăng áp suất cho các hệ thống, có thể tăng thêm đến 14 bar. Dải công suất máy từ 1,5 đến 11 Kw. Các dạng máy nén khí Hitachi Oil free Booster Bebicon: Ưu điểm máy nén khí tă... Xem thêm →

Mua Dầu Máy Nén Khí Sullair Sullube chính hãng ở đâu?

Dầu Máy Nén Khí Sullair Sullube 32 Chính Hãng Và Tương Đương Tên sản phầm: Dầu máy nén khí Sullair / Sullube 32 Mã dầu: 250022-669 Gốc dầu: Tổng hợp Thời gian sử dụng: Khuyến cáo 8000 giờ Quy cách đóng thùng: 20L Xuất ... Xem thêm →

Máy Nén Khí Hitachi Bebicon Không Dầu Dạng Cuộn Nhỏ gọn, thiết kế đẹp

Máy Nén Khí Hitachi Bebicon Không Dầu Dạng Cuộn – Cung cấp khí sạch, không lẫn dầu. – Độ ồn thấp, thiết kế nhỏ gọn. – Dễ dàng sử dụng, độ bền cao. Bên cạnh các dòng máy nén khí Piston, các bạn sẽ có thêm một lựa chọn là dòng máy nén... Xem thêm →

TIN LIÊN QUAN

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM

Call Now Button
Show Buttons
Hide Buttons