Quạt làm mát máy nén khí: Sự cố và cách khắc phục

Quạt làm mát máy nén khí có vai trò thổi không khí xung quanh bộ làm mát dầu và khí. Nó thường được quay bởi một motor độc lập. Một số trường hợp quạt được kết nối với motor chính máy nén.

Xem thêm: + Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy nén khí trục vít lớn nhất Hà Nội         

                   + Cung cấp phụ tùng máy nén khí các loại

1. Cách kiểm tra quạt làm mát máy nén khí

Hầu hết các máy nén khí đời cổ đều có một chiếc quạt làm mát máy nén khí chạy không ngừng nghỉ khi máy nén khí hoạt động (có thể là có tải hoặc không tải).

Với các model máy nén khí mới hơn sẽ có một van nhiệt trên quạt làm mát, điều này sẽ giúp cho quạt làm mát máy nén khí chỉ chạy khi nhiệt độ đạt một giá trị quy định.

Một số máy nén khí mới thậm chỉ còn có cả bộ biến tần trên quạt. Tốc độ của quạt được điều chỉnh theo nhiệt độ của máy. Điều này sẽ giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ tối đa. Chúng ta thường gặp với những máy nén khí cỡ lớn và quạt làm mát cũng lớn.

Kiểm tra khí vào và khí ra quạt làm mát máy nén khí

Kiểm tra quạt/máy nén khí có hút khí sạch vào bộ làm mát hay không? Cần đảm bảo không bị tắc nghẽn ở đầu ra của khí.

Nếu bạn lắp đặt ống dẫn, bạn cần tư vấn từ nhà sản xuất hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ cho bạn. Với ống dẫn dài hơn, một chiếc quạt thông gió ở cuối của ống dẫn có thể cần thiết.

Bạn cũng cần chắc rằng đường ống thoát khí nóng không được lưu thông trở lại máy nén. Máy nén cần hút khí sạch nhất có thể.

Với các lắp đặt mới, cần chắc rằng quạt chạy đúng hướng.

2. Sơ đồ hướng dẫn xử lý sự cố quạt làm mát máy nén khí

Sơ đồ xử lý sự cố quạt làm mát máy nén khí

Sơ đồ xử lý sự cố quạt làm mát máy nén khí

3. Cách sửa chữa và thay thế quạt làm mát máy nén khí

Motor và quạt làm mát có thể được thay thế khi hỏng. Sửa chữa thường không khắc phục được nhiều khi nó đã bị hỏng.

Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn bất kỳ vấn đề gì liên quan tới quạt làm mát máy nén khí hoặc hệ thống khí nén, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Công ty Cổ phần Thủy khí Á Châu

ĐC: Số 16, tổ 12, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0972165412 (Ms.Tuyết)

Website: http://maynenkhiachau.com/

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sản phẩm liên quan

Ống dẫn khí nén trong máy nén khí tại sao phải làm bằng nhôm

Trong những năm gần đây, ống nhôm đã trở thành một lựa chọn cho rất nhiều nhà máy. Ống dẫn khí bằng nhôm giúp ích rất nhiều cho hệ thống khí nén trong nhiều ứng dụng. Vậy ống dẫn khí nén trong máy nén khí tại sao phải làm bằng nhôm, nó có những ưu đi... Xem thêm →

Van an toàn máy nén khí: Sự cố và cách khắc phục

Van an toàn máy nén khí giúp bảo vệ máy nén khí của bạn khỏi việc nổ trong một số trường hợp máy hoạt động sai. Đây là một chiếc man mở tại một mốc cài đặt. Khi áp suất tăng lên trên giới hạn quy định, van an toàn sẽ mở và đẩy khí nén ra ngoài không... Xem thêm →

Cảm biến nhiệt độ máy nén khí

Với bất kỳ máy nén khí nào đều có bộ cảm biến nhiệt độ. Nó có thể là bộ cảm biến nhiệt độ (với các model máy nén khí đời mới) và công tắc nhiệt độ (với những model máy nén khí đời cũ). Dù dùng loại nào thì chức năng của nó đều giống nhau đó là đưa ... Xem thêm →

Tầm quan trọng của bộ lọc khí nén trong máy nén khí

Tầm quan trọng của bộ lọc khí nén trong máy nén khí - TẠI SAO THIẾT BỊ LỌC KHÍ NÉN LẠI CẦN THIẾT? Bộ lọc khí nén là một thiết bị khí nén quan trọng Không khí chúng ta đang thở cũng mang chất ô nhiễm. Các hạt bụi trong không khí, nước, vi khuẩn và ... Xem thêm →

TIN LIÊN QUAN

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM

Show Buttons
Share On Facebook
Share On Twitter
Share On Google Plus
Share On Pinterest
Share On Youtube
Hide Buttons