Quạt làm mát máy nén khí: Sự cố và cách khắc phục

Quạt làm mát máy nén khí có vai trò thổi không khí xung quanh bộ làm mát dầu và khí. Nó thường được quay bởi một motor độc lập. Một số trường hợp quạt được kết nối với motor chính máy nén.

Xem thêm: + Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy nén khí trục vít lớn nhất Hà Nội         

                   + Cung cấp phụ tùng máy nén khí các loại

1. Cách kiểm tra quạt làm mát máy nén khí

Hầu hết các máy nén khí đời cổ đều có một chiếc quạt làm mát máy nén khí chạy không ngừng nghỉ khi máy nén khí hoạt động (có thể là có tải hoặc không tải).

Với các model máy nén khí mới hơn sẽ có một van nhiệt trên quạt làm mát, điều này sẽ giúp cho quạt làm mát máy nén khí chỉ chạy khi nhiệt độ đạt một giá trị quy định.

Một số máy nén khí mới thậm chỉ còn có cả bộ biến tần trên quạt. Tốc độ của quạt được điều chỉnh theo nhiệt độ của máy. Điều này sẽ giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ tối đa. Chúng ta thường gặp với những máy nén khí cỡ lớn và quạt làm mát cũng lớn.

Kiểm tra khí vào và khí ra quạt làm mát máy nén khí

Kiểm tra quạt/máy nén khí có hút khí sạch vào bộ làm mát hay không? Cần đảm bảo không bị tắc nghẽn ở đầu ra của khí.

Nếu bạn lắp đặt ống dẫn, bạn cần tư vấn từ nhà sản xuất hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ cho bạn. Với ống dẫn dài hơn, một chiếc quạt thông gió ở cuối của ống dẫn có thể cần thiết.

Bạn cũng cần chắc rằng đường ống thoát khí nóng không được lưu thông trở lại máy nén. Máy nén cần hút khí sạch nhất có thể.

Với các lắp đặt mới, cần chắc rằng quạt chạy đúng hướng.

2. Sơ đồ hướng dẫn xử lý sự cố quạt làm mát máy nén khí

Sơ đồ xử lý sự cố quạt làm mát máy nén khí

Sơ đồ xử lý sự cố quạt làm mát máy nén khí

3. Cách sửa chữa và thay thế quạt làm mát máy nén khí

Motor và quạt làm mát có thể được thay thế khi hỏng. Sửa chữa thường không khắc phục được nhiều khi nó đã bị hỏng.

Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn bất kỳ vấn đề gì liên quan tới quạt làm mát máy nén khí hoặc hệ thống khí nén, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Công ty TNHH thiết bị và dịch vụ công nghiệp 3D toàn cầu

ĐC: Số 28, ngõ 99 chu huy mân, tổ 5, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội

Liên hệ tư vấn và đặt hàng – Hotline: 0972.165.412

Website: http://maynenkhiachau.com/

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Trả lời

Sản phẩm liên quan

Các bộ phận của máy nén khí trục vít

Có rất nhiều bộ phận hợp thành máy nén khí trục vít. Chúng tôi sẽ làm riêng một phần chia sẻ về tất cả các cấu tạo của máy nén khí trục vít: từ vị trí cho đến chức năng và nguyên lý hoạt động của từng bộ phận trên máy nén khí. Chúng tôi cũng sẽ minh... Xem thêm →

Những điều cần biết về máy nén khí Hitachi Oil free Booster Bebicon

Máy nén khí tăng áp Hitachi Oil free booster bebicon chuyên sử dụng để tăng áp suất cho các hệ thống, có thể tăng thêm đến 14 bar. Dải công suất máy từ 1,5 đến 11 Kw. Các dạng máy nén khí Hitachi Oil free Booster Bebicon: Ưu điểm máy nén khí tă... Xem thêm →

Mua Dầu Máy Nén Khí Sullair Sullube chính hãng ở đâu?

Dầu Máy Nén Khí Sullair Sullube 32 Chính Hãng Và Tương Đương Tên sản phầm: Dầu máy nén khí Sullair / Sullube 32 Mã dầu: 250022-669 Gốc dầu: Tổng hợp Thời gian sử dụng: Khuyến cáo 8000 giờ Quy cách đóng thùng: 20L Xuất ... Xem thêm →

Máy Nén Khí Hitachi Bebicon Không Dầu Dạng Cuộn Nhỏ gọn, thiết kế đẹp

Máy Nén Khí Hitachi Bebicon Không Dầu Dạng Cuộn – Cung cấp khí sạch, không lẫn dầu. – Độ ồn thấp, thiết kế nhỏ gọn. – Dễ dàng sử dụng, độ bền cao. Bên cạnh các dòng máy nén khí Piston, các bạn sẽ có thêm một lựa chọn là dòng máy nén... Xem thêm →

TIN LIÊN QUAN

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM

Call Now Button
Show Buttons
Hide Buttons