Tầm quan trọng của cảm biến áp suất và công tắc áp suất trong máy nén khí

Đầu tiên, chúng ta cần phân biệt cảm biến áp suất và công tắc áp suất trong máy nén khí. Với các model mới hơn thì thường sẽ dùng cảm biến áp suất còn với các model máy nén khí cũ hơn thường sẽ dùng công tắc áp suất.

Tuy nhiên, về chức năng chúng đều giống nhau là điều khiển máy nén khí hoạt động trong dải áp suất cho phép. Khi đã đủ áp máy sẽ chuyển sang chế độ chạy không tải.

1. Vị trí của bộ cảm biến áp suất và công tắc áp suất máy nén khí

Nó thường được đặt ở vị trí khí nén đi ra khỏi máy nén khí.

đặt ở vị trí khí nén đi ra khỏi máy nén khí.

đặt ở vị trí khí nén đi ra khỏi máy nén khí.

2. Các vấn đề thường gặp với cảm biến áp suất và công tắc áp suất máy nén khí

– Đối với công tắc áp suất

Vấn đề chính thường gặp với công tắc áp suất là thay đổi giá trị cài đặt hoặc công tắc điện bên trong không kết nối điện tốt. Đây là công tắc dạng cơ nên nó sẽ dễ bị mòn.

– Đối với cảm biến áp suất

Vấn đề chính với cảm biến áp suất là nó có thể báo tín hiệu ra sai đến bảng điều khiển hoặc ngừng cung cấp tín hiệu hoàn toàn.

Một vấn đề thường gặp nữa là cảm biến có thể bị tắc nghẹt tại một giá trị, chẳng hạn như nó luôn hiển thị áp suất đầu ra ở mức 3.5 bar.

Hình ảnh cảm biến áp suất và công tắc áp suất máy nén khí

Hình ảnh cảm biến áp suất và công tắc áp suất máy nén khí

3. Cách kiểm tra, sửa chữa, thay thế cảm biến áp suất và công tắc áp suất máy nén khí

– Công tắc áp suất:

Rất dễ kiểm tra chính xác tình trạng vận hành của công tắc áp suất khi máy đang chạy chỉ với một am pe nhiệt kế.

Phần lớn thời gian, bạn có thể nghe thấy tiếng “click” khi mở và đóng. Kiểm tra áp suất tại điểm công tắc áp suất mở hoặc đóng.

Nếu áp suất đóng, cố gắng điều chỉnh nó. Nếu điều này không xử lý được, lúc này cần thay thế nó.

Một vấn đề khác là kết nối lỏng lẻo. Trong trường hợp này, công tắc áp suất mở và đóng chính xác, bạn có thể nghe thấy tiếng “click” nhưng không có kết nối điện.

Bạn có thể kiểm tra với một am pe nhiệt kế. Hãy cẩn thận, công tắc áp suất bật trực tiếp với điện áp cao (thường là 110 vôn hoặc 220 vôn).

– Cảm biến áp suất

Đầu tiên, bạn cần xác định loại tín hiệu đầu ra của cảm biến áp suất. cảm biến 0-10 vôn có 3 cực: cực âm, cực dương và tín hiệu. Tín hiệu có thể đo lường giữa tín hiệu dẫn và tín hiệu cực âm.

Tìm điểm nơi mà đường dây dẫn cảm biến đi vào bộ điều khiển. Đo lường điện áp qua dây dẫn. Nếu bạn tìm thấy tín hiệu 12V hoặc 24V thì đó là điện áp cung cấp cho cảm biến.

Bạn nên quan sát giá trị tăng và giảm áp suất. Nếu điều này xảy ra, áp suất hiển thị ok và mọi thứ cũng ok.

Công ty TNHH thiết bị và dịch vụ công nghiệp 3D toàn cầu

ĐC: Số 28, ngõ 99 chu huy mân, tổ 5, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội

Liên hệ tư vấn và đặt hàng – Hotline: 0972.165.412

Website: http://maynenkhiachau.com/

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Trả lời

Sản phẩm liên quan

Các bộ phận của máy nén khí trục vít

Có rất nhiều bộ phận hợp thành máy nén khí trục vít. Chúng tôi sẽ làm riêng một phần chia sẻ về tất cả các cấu tạo của máy nén khí trục vít: từ vị trí cho đến chức năng và nguyên lý hoạt động của từng bộ phận trên máy nén khí. Chúng tôi cũng sẽ minh... Xem thêm →

Những điều cần biết về máy nén khí Hitachi Oil free Booster Bebicon

Máy nén khí tăng áp Hitachi Oil free booster bebicon chuyên sử dụng để tăng áp suất cho các hệ thống, có thể tăng thêm đến 14 bar. Dải công suất máy từ 1,5 đến 11 Kw. Các dạng máy nén khí Hitachi Oil free Booster Bebicon: Ưu điểm máy nén khí tă... Xem thêm →

Mua Dầu Máy Nén Khí Sullair Sullube chính hãng ở đâu?

Dầu Máy Nén Khí Sullair Sullube 32 Chính Hãng Và Tương Đương Tên sản phầm: Dầu máy nén khí Sullair / Sullube 32 Mã dầu: 250022-669 Gốc dầu: Tổng hợp Thời gian sử dụng: Khuyến cáo 8000 giờ Quy cách đóng thùng: 20L Xuất ... Xem thêm →

Máy Nén Khí Hitachi Bebicon Không Dầu Dạng Cuộn Nhỏ gọn, thiết kế đẹp

Máy Nén Khí Hitachi Bebicon Không Dầu Dạng Cuộn – Cung cấp khí sạch, không lẫn dầu. – Độ ồn thấp, thiết kế nhỏ gọn. – Dễ dàng sử dụng, độ bền cao. Bên cạnh các dòng máy nén khí Piston, các bạn sẽ có thêm một lựa chọn là dòng máy nén... Xem thêm →

TIN LIÊN QUAN

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM

Call Now Button
Show Buttons
Hide Buttons