Ưu và nhược điểm phụ tùng máy nén khí chính hãng, OEM và After market

Như bài viết Sự hỗn độn của thị trường khí nén – Phụ tùng “dởm” lên ngôi  chúng tôi đã đề cập đến ba loại phụ tùng máy nén khí: phụ tùng máy nén khí chính hãng, phụ tùng máy nén khí OEM và phụ tùng máy nén khí After market.

Hôm nay, chúng tôi sẽ giải thích kỹ hơn về từng loại phụ tùng này cũng như ưu và nhược điểm của mỗi loại phụ tùng máy nén khí.

1. Phụ tùng máy nén khí chính hãng

Đây là phụ tùng máy nén khí do hãng cung cấp ra cho khách hàng. Những phụ tùng này có thể trực tiếp do hãng sản xuất hoặc do họ đặt một nhà sản xuất khác sản xuất giúp họ dưới tên thương hiệu của họ.

Ví dụ, hãng máy nén khí Hanshin hoặc Kyungwon hiện tại đang đặt nhà sản xuất Mann Hummel sản xuất giúp họ bộ lọc dầu nhưng lấy tên thương hiệu của họ là Hanshin hoặc Kyungwon. Và lúc này, lọc dầu xuất hiện dưới tên thương hiệu Hanshin hoặc Kyungwon nhưng thực tế các thương hiệu này không trực tiếp sản xuất ra.

Loc dau may nen khi Hanshin
Lọc dầu máy nén khí Hanshin

Ưu điểm:

– Phụ tùng chất lượng cao

– Có tất cả mọi phụ tùng và thiết bị đi kèm cho máy

Nhược điểm:

– Giá cao

2. Phụ tùng máy nén khí OEM

OEM là tên viết tắt của từ Original Equipment Manufacturer nghĩa là phụ tùng của nhà sản xuất thiết bị gốc. Như chúng tôi giải thích bên trên, Mann Hummel sản xuất lọc dầu giúp hãng máy nén khí Kyungwon và Hanshin dưới tên thương hiệu là Mann Hummel nhưng họ cũng đồng thời sản xuất ra một bộ lọc dầu y chang như lọc dầu Kyungwon và Hanshin nhưng lấy chính tên thương hiệu của họ là Mann. Lúc này, sản phẩm mà họ sản xuất ra lấy tên thương hiệu là Mann được coi là hàng OEM.

Loc dau may nen khi Hanshin
Lọc dầu Hanshin do hãng Mann sản xuất
Loc dau W962
Lọc dầu W962 do hãng Mann sản xuất và lấy tên thương hiệu của họ

Như vậy, với cùng một công nghệ sản xuất và chất lượng như nhau, hai lọc dầu này có thể sử dụng thay thế cho nhau, tức là lọc dầu Mann W962 có thể lắp được cho máy nén khí Kyungwon và đây chính là lợi thế khi sử dụng hàng OEM.

Ưu điểm:

– Chất lượng phụ tùng rất tốt (Không hề khác so với chất lượng hàng chính hãng)

– Giá tốt, thường mức giá thấp 2-3 lần so với hàng chính hãng do khách hàng không phải trả chi phí độc quyền.

– Hãng rất dễ tìm mua.

Nhược điểm:

– Không phải mọi phụ tùng đều do một hãng OEM, chẳng hạn như hãng Mann Hummel chỉ chuyên OEM các bộ lọc. Nếu bạn muốn tìm các phụ tùng khác như cảm biến, van, bộ xả nước,… bạn sẽ phải tìm ở một nhà sản xuất OEM khác chuyên về các phụ tùng này.

3. Phụ tùng After market

Đây là phụ tùng do một đơn vị không liên quan đến hãng hoặc một nhà OEM nào đó sản xuất và bán ra thị trường.

Thông thường những phụ tùng này về hình thức cũng được sản xuất giống hệt chính hãng hoặc không nhất thiết giống hàng chính hãng. Có một số hãng sản xuất hàng After market cũng khá tốt như APD,…,… nhưng hầu hết hàng After market vẫn đều đang có sự mờ nhạt về thương hiệu.

Loc dau After market
Lọc dầu After market

Ưu điểm:

– Hàng giá rẻ (Chi phí ban đầu rẻ)

– Dễ tìm kiếm và có rất nhiều lựa chọn

– Nếu có kinh nghiệm, bạn vẫn có thể chọn những phụ tùng chất lượng tốt.

Nhược điểm:

– Rất nhiều hàng After market là hàng kém chất lượng

– Chi phí ban đầu rẻ nhưng chi phí để xử lý hậu quả thường đắt

– Thời gian sử dụng ngắn.

Lời khuyên của chúng tôi: Hãy tìm một đơn vị chuyên cấp hàng OEM chính hãng của máy nén khí, nơi mà ở đó họ đã lấy tất cả các phụ tùng OEM của các hãng khác giúp bạn. Nó có thể là các bộ lọc của hãng Mann Hummel, bộ xả nước tự động của hãng Orion hoặc SMC,…Với lựa chọn này, các bạn thực tế vẫn đang được sử dụng hàng có chất lượng tương đương với chính hãng nhưng với chi phí mềm hơn rất nhiều. Đây chính là lựa chọn thông thái nhất đối với mọi khách hàng. Song, các bạn cũng cần phân biệt được hàng OEM chính hãng và hàng được nhái theo hàng OEM.

Khi lựa chọn sản phẩm tại Á Châu, chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt và lựa chọn được một sản phẩm OEM thực sự và chúng tôi cũng sẽ giúp bạn trở thành người mua hàng thông minh nhất. Từ việc tiết kiệm được chi phí cho công ty, sử dụng chất lượng hàng tốt, chúng tôi tin KPI (Chỉ số đánh giá hiệu quả công việc) sẽ được đánh giá rất cao với cấp trên của bạn, đồng thời bạn cũng sẽ nhận được sự chăm sóc chu đáo của chúng tôi trong mọi lần đặt hàng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ theo:

Công ty TNHH thiết bị và dịch vụ công nghiệp 3D toàn cầu

ĐC: Số 28, ngõ 99 chu huy mân, tổ 5, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội

Liên hệ tư vấn và đặt hàng – Hotline: 0972.165.412

Website: http://maynenkhiachau.com/

>  Xem thêm:

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Trả lời

Sản phẩm liên quan

Các bộ phận của máy nén khí trục vít

Có rất nhiều bộ phận hợp thành máy nén khí trục vít. Chúng tôi sẽ làm riêng một phần chia sẻ về tất cả các cấu tạo của máy nén khí trục vít: từ vị trí cho đến chức năng và nguyên lý hoạt động của từng bộ phận trên máy nén khí. Chúng tôi cũng sẽ minh... Xem thêm →

Những điều cần biết về máy nén khí Hitachi Oil free Booster Bebicon

Máy nén khí tăng áp Hitachi Oil free booster bebicon chuyên sử dụng để tăng áp suất cho các hệ thống, có thể tăng thêm đến 14 bar. Dải công suất máy từ 1,5 đến 11 Kw. Các dạng máy nén khí Hitachi Oil free Booster Bebicon: Ưu điểm máy nén khí tă... Xem thêm →

Mua Dầu Máy Nén Khí Sullair Sullube chính hãng ở đâu?

Dầu Máy Nén Khí Sullair Sullube 32 Chính Hãng Và Tương Đương Tên sản phầm: Dầu máy nén khí Sullair / Sullube 32 Mã dầu: 250022-669 Gốc dầu: Tổng hợp Thời gian sử dụng: Khuyến cáo 8000 giờ Quy cách đóng thùng: 20L Xuất ... Xem thêm →

Máy Nén Khí Hitachi Bebicon Không Dầu Dạng Cuộn Nhỏ gọn, thiết kế đẹp

Máy Nén Khí Hitachi Bebicon Không Dầu Dạng Cuộn – Cung cấp khí sạch, không lẫn dầu. – Độ ồn thấp, thiết kế nhỏ gọn. – Dễ dàng sử dụng, độ bền cao. Bên cạnh các dòng máy nén khí Piston, các bạn sẽ có thêm một lựa chọn là dòng máy nén... Xem thêm →

TIN LIÊN QUAN

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM

Call Now Button
Show Buttons
Hide Buttons