Van một chiều máy nén khí

Van một chiều là bộ phận vô cùng quan trọng của bất kỳ máy nén khí nào. Van một chiều được sử dụng cho máy nén khí Piston, máy nén khí trục vít và máy nén khí dạng cuộn. Trong nhiều máy nén khí, thậm chí còn có lắp hơn 1 chiếc van một chiều.

Chức năng của van một chiều máy nén khí?

Van một chiều máy nén khí có một chức năng: để cho dòng khí đi theo một chiều mà không thể đi quay theo chiều ngược lại được.

Van một chiều thường nằm ở một số vị trí như: từ bình dầu ra đến ống khí ra, từ bình dầu đến cổ hút.

Van một chiều hoạt động như thế nào?

Để kiểm tra van một chiều hoạt động có tốt hay không, bạn chỉ cần cầm nó lên và thổi khí qua đó. Van sẽ hoạt động tốt nếu khí thổi qua đó được và ngược lại, nếu bạn không thể thổi khí qua nó được thì nghĩa là nó đang không hoạt động.

Điều này cũng xảy ra giống như vậy bên trong máy nén và hệ thống khí nén của bạn. Một khi khí nén đi qua van một chiều, nó không thể quay ngược trở lại được.

Tại sao cần sử dụng van một chiều?

Có rất nhiều lý do giải thích tại sao van một chiều máy nén khí lại được sử dụng trong máy nén khí. Nhiều khi, có tới 5 chiếc van một chiều trong một máy nén khí. Nó phụ thuộc vào từng loại, kích thước và model của máy.

Như chúng tôi đã nói trước đó, van một chiều cho phép khí thổi qua nó chỉ một chiều. Với sự hỗ trợ của van một chiều, máy nén khí có thể giữ được áp suất đầu ra ổn định

Van một chiều cũng ngăn chặn khí nén ra khỏi máy nén (đến các đường ống/ bình tích áp) và khí không thể quay trở lại được nữa.

Vị trí của van một chiều?

Vị trí của van một chiều phụ thuộc vào từng loại máy nén khí, kích thước và model máy nén.

Dưới đây là một số vị trí đặt van một chiều và lý do tại sao van một chiều lại nằm ở vị trí đó.

Đối với máy nén khí Piston:

Đối với máy nén khí Piston, bạn có thể tìm thấy van một chiều đặt ở một vài vị trí.

Đầu tiên, có hai van một chiều, nó được đặt bên trong bộ Piston để điều khiển lưu lượng khí đến xi lanh.

First, there are 2 check valves, or sets of check valves used inside the piston head to control the airflow from and to the cylinder.

Khí được hút vào thông qua van hút khi Piston chuyển động xuống. Khi Piston chuyển động trở lại, khí được nén và chảy qua xi lanh thông qua chiếc van thứ 2 là van xả.

Điều gì xảy ra nếu không có van một chiều bên trong máy nén khí? Khí sẽ được thổi qua đường hút và quay trở lại van hút. Đây là điều chúng ta không mong muốn. Do vậy, bạn cần chắc chắn rằng van một chiều khi đi qua xi lanh, nó sẽ bị “mắc kẹt” và không quay ngược trở lại nữa.

Van mot chieu may nen khi
Hình ảnh van một chiều lắp trên bình chứa khí

Bạn hãy chắc rằng van một chiều của mình luôn được hoạt động thông suốt và thực hiện đúng chức năng của nó.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Trả lời

Sản phẩm liên quan

Dầu máy nén khí OEM – Dầu cho các khách hàng thông thái

Dầu máy nén khí OEM (Original Equipment Manufacturer) là dầu máy nén khí của nhà sản xuất thiết bị gốc. Hiểu nôm na, dầu máy nén khí OEM chính là dầu được dùng thay thế tương đương với dầu chính hãng của máy nén khí. Thực tế về giá trị khai thác của... Xem thêm →

Tổng quan: Cấu tạo chung của máy nén khí trục vít

Bài viết này maynenkhiachau.com xin chia sẻ kiến thức tổng quan: Cấu tạo chung của máy nén khí trục vít Máy nén khí trục vít được tạo thành từ nhiều bộ phận, trong đó có những bộ phận là do nhà sản xuất trực tiếp thiết kế và tạo ra. Nhưng cũng có ... Xem thêm →

Loại máy nén khí nào tốt nhất hiện nay?

Có rất nhiều máy nén khí có chất lượng tốt trên thị trường những đáng nói đầu tiên phải kể đến đó là hãng máy nén khí Atlas Copco. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu, tại sao hãng máy nén khí này lại tốt và nó có những ưu điểm gì vượt trội hơn so với các hãn... Xem thêm →

Nguyên lý hoạt động của hệ thống máy nén khí trục vít (Full)

Bạn có đang sử dụng một chiếc máy nén khí trục vít? Bạn có quan tâm tới việc máy nén khí hoạt động như thế nào? Và làm sao để vận hành máy đúng quy cách? Trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn những nguyên lý hoạt động của hệ thốn... Xem thêm →

TIN LIÊN QUAN

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM

Call Now Button
Show Buttons
Hide Buttons